Cá kho vốn là món ăn đã rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Thịt cá mềm tươi được kho mặn mặn thơm thơm ăn vào rất bắt cơm và ngon miệng. Hôm nay các bạn cùng vào bếp với CHOCAVI nấu món cá kho tương nhé!
Nguyên liệu làm món cá kho tương:
1 con cá khoảng 400gr. Làm sạch, cắt khoanh
100gr tương bần (miền Bắc)
2 quả khế xanh, rửa sạch, cắt khoanh dầy 3 mm
5 củ hành tím rửa sạch, đập dập
3 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu sọ trắng
2 muỗng súp dầu ăn
Ớt sừng cắt lát trang trí
Cách làm món cá kho tương:
Cá làm, rửa sạch, để ráo, cắt khoanh, chiên sơ
Cho hành tím vào xào thơm với 1 muỗng súp dầu ăn, cho tiếp tương bần và 1 chén nước dùng đun sôi nhẹ
Nêm vào tương hạt nêm vào rồi cho tiếp cá đã chiên vào, kho liu riu lửa khoảng 15-20 phút
Khi nước kho sanh sánh, cho khế chua vào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rắc tiêu vào cá cho thơm và trang trí với vài khoanh ớt đỏ
Dùng nóng với cơm trắng là ngon hết ý.