Những thông tin về thành phần dinh dưỡng trong cá chép giòn

Cá Chép Giòn và Những Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Thịt Cá.

Khám phá thành phần dinh dưỡng của cá chép giòn sẽ giúp bạn điều chỉnh liều lượng, biết cách kết hợp cá chép giòn với các nguyên liệu khác để đem đến cho cơ thể nhiều lợi ích nhất. Theo phân tích, trong 1 miếng cá phi lê có khoảng 275 calo và các chất dinh dưỡng gồm:

  • 12.2g chất béo;
  • 2.4g chất béo bão hòa;
  • 142.8g cholesterol;
  • 107.1mg natri;
  • 725.9mg kali;
  • 38.9g protein;
  • 5% vitamin C;
  • 9% canxi;
  • 15% sắt;
  • 16% thiamin;
  • 42% vitamin B12;
  • 19% vitamin B6;
  • 90% phốt pho.

Cá chép giòn của Chocavi

Ngoài cách tính trên, thành phần dinh dưỡng có trong thịt cá còn được tính dựa trên khẩu phần ăn khoảng 100g, trong đó có các chất dinh dưỡng gồm có:

  • 162 calo;
  • 7.2g tổng chất béo;
  • 1.4g chất béo bão hòa;
  • 84mg cholesterol;
  • 62mg natri;
  • 22.9g protein;
  • 3% vitamin C;
  • 11% niacin;
  • 25% vitamin B12;
  • 13% kẽm;
  • 10% magie.

Dựa trên các thành phần dinh dưỡng đã nêu trên cho thấy, cá chép giòn là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, chất béo thấp, không chứa carbs và lượng calo cũng ở mức trung bình. Trong thịt của chúng có chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng, đây cũng được xem là loại cá nước ngọt giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Lợi ích:

Thành phần dinh dưỡng của cá chép giòn rất đa dạng và phong phú, khi sử dụng đều đặn với liều lượng thích hợp, sẽ đem đến những tác dụng như:

Cải thiện tim mạch: Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng của cá chép giòn có chứa hàm lượng axit béo omega 3 khá cao có tác dụng làm giảm hấp thụ cholesterol, tăng độ đàn hồi cho mạch máu và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch – nguyên nhân gián tiếp dẫn đến đột quỵ.

Chống viêm: Ăn cá chép giòn có tác dụng gì? Khi bổ sung thường xuyên, cơ thể có thể tăng khả năng kháng viêm tự nhiên nhờ thành phần axit béo thiên nhiên.

Tăng đề kháng: Một trong những tác dụng rất phổ biến nữa của cá chép giòn là tăng cường đề kháng. Trong thịt của chúng có một lượng kẽm đáng kể giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Bảo vệ tiêu hóa: Nhờ thành phần dinh dưỡng của cá chép giòn rất giàu vitamin và khoáng chất nên có thể cải thiện hiệu quả các triệu chứng không mong muốn ở hệ tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, táo bón, chướng bụng,…

Cá chép giòn của Chocavi

Ngừa bệnh viêm đường hô hấp: Theo nhiều tài liệu y học cổ truyền cho biết, cá chép giòn có tác dụng giảm ho, chống bệnh viêm đường hô hấp trên rất hiệu quả với thành phần dinh dưỡng dồi dào, bổ sung nhiều loại khoáng chất cần thiết.

Tốt cho xương và răng: Thành phần dinh dưỡng của cá chép giòn có thể đáp ứng một phần nhu cầu canxi trong ngày, từ đó hỗ trợ kết cấu xương răng chắc khỏe, hạn chế nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi và còi xương ở trẻ em.

Ngủ ngon hơn: Nếu bạn bị mất ngủ thường xuyên, cảm thấy khó đi vào giấc ngủ hoặc ngủ trằn trọc, hãy thử ăn một lần nhé. Thực phẩm này bổ sung khá nhiều magie hỗ trợ thần kinh được thư giãn hơn, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Ổn định nội tiết: Nhờ khả năng bổ sung nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể mà việc thêm vào chế độ ăn có tác dụng ổn định, cân bằng nội tiết tố, giảm thiểu các triệu chứng mệt mỏi, hay cáu gắt,… do rối loạn nội tiết tố

Trong thịt cá có thành phần dinh dưỡng cao và lợi ích cho sức khỏe tốt, vậy nên bạn hãy thay đổi món thường xuyên bằng những món liên quan tới cá đặc biệt là cá chép giòn để bồi bổ và phòng ngừa các bệnh nêu trên nhé

Chocavi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan