Làm ruốc cá rô thơm ngon bổ dưỡng cho bé như thế nào? Như các bạn đã biết, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung thịt cá cho các bữa ăn của trẻ khoảng 2 lần một tuần vì trong cá chứa nhiều protein, chất béo, Omega-3 để bé phát triển chiều cao, cân nặng, mắt sáng, và trí thông minh. Nhưng không phải bé nào cũng thích ăn cá với cách chế biến thông thường, các bạn hãy cùng xem cách biến tấu với cách làm ruốc cá rô phi mới lạ thơm ngon cho các bé nhé.
Nguyên Liệu
cá rô phi ( 1 con )
3 thìa nước mắm
1 thìa cà phê muối
1 nhánh gừng
1 thìa hạt nêm
1 thìa cà phê bột nghệ
2 thìa dầu ăn
Cách làm ruốc cá rô phi
Sơ chế cá rô
Cá rô phi sau khi mua về bạn cần làm những bước sau:
- Rửa sạch hết phần bên trong bụng cá
- Lấy hết mật và ruột cá cho thật sạch
- Tiếp tục loại bỏ vảy cá, và vây cá
- Cho 1 ít muối vào cá, ngâm vài phút và rửa sạch với nước.
Sau khi làm sạch cá thì để cho ráo nước
Lưu ý: Cá rô phi càng to thì xương răm sẽ càng ít, dễ dàng hơn cho việc tách xương khỏi cá để có món ruốc an toàn đảm bảo hơn cho bé
Hấp cá
Bạn chuẩn bị nồi hấp, sau đó cho cá vào. Các bạn hấp cá sao cho cá vừa chín tới, không nên hấp cá chín quá vì như vậy cá sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng. Tiếp theo các bạn cho cá ra dĩa, đợi cá nguội bớt, và gỡ thịt cá, loại bỏ xương rồi tách lấy thịt cá.
Xào cá
Tiếp tục bắt chảo lên bếp, cho ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cả phần thịt cá lẫn phần nước hấp cá vào chảo. Sau đó nêm gia vị vào: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi đảo đều tay
Bột nghệ bạn có thể cho thêm để tạo màu cho món ăn hấp dẫn hơn, hoặc không thích thì có thể không cho cũng được nha
Thành phẩm
Các bạn đảo đều tay đến khi cá vàng đều, sau đó bày trí ra dĩa là có thể thưởng thức ngay rồi nhé