Hướng dẫn cách làm món cá lăng nướng muối ớt thơm ngon

Cá lăng là một loại cá đem lại cho con người nhiều giá trị dinh dưỡng với giá thành vừa phải. Chính vì vậy CHOCAVI sẽ mang tới cho bạn công thức siêu nhanh, siêu đơn giản để tự làm món cá lăng nướng muối ớt ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lăng nướng muối ớt

  • Cá lăng: 800 gram
  • Tỏi băm: 10 gram
  • Sả băm: 20 gram
  • Hành tím băm: 10 gram
  • Ớt băm: 20 gram
  • Muối hột: 50 gram
  • Lá tía tô: 10 gram
  • Sa tế: 20 gram
  • Củ hành tím: 70 gram
  • Nước chanh: 1 ít
  • Gừng: 1 ít
  • Gia vị thông dụng: 1 ít
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lăng nướng muối ớt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lăng nướng muối ớt.

Sơ chế nguyên liệu

Cá lăng sau khi mua về thì bạn tiến hành dùng một con dao thật sắc, rạch một đường dài dọc phần thân, tiến hành làm sạch bụng cá. Tiếp đến là bỏ vây và phần gân máu có trên thân cá. Sau đó, bạn chỉ cần rửa thật sạch với nước rồi bảo quản chúng.

Các bước chế biến món cá lăng nướng muối ớt

Bước 1: Tiến hành ướp cá

Để cá lúc ăn đậm đà và vừa miệng, cũng như là tiết kiệm thời gian nấu thì bạn nên ướp cá. Vậy thì trước tiên phải chuẩn bị hỗn hợp ướp bao gồm: 20 gram ớt, 10 gram tỏi, 10 gram hành tím, 20 gram sả, 3 gram tiêu, 20 gram đường, 10 gram bột ngọt, 50 gram muối hột, và 10 gram lá tía tô.

Tiếp đến, bạn bỏ tất cả hỗn hợp vào máy xay để nghiền nát hết toàn bộ các nguyên liệu có trong đó. Sốt ướp sau khi hoàn thành sẽ đặc quãnh, có màu cam nâu. Bạn dùng tay và bôi đều hỗn hợp lên 2 mặt cá rồi để trong vòng 15 phút. Khoảng 15 phút sẽ là thời gian gia vị ngấm vào từng thớ cá và kết thúc bước này.

Bước 2: Làm nước chấm

Trong lúc chờ cá ướp xong thì ta có thể bắt tay vào làm nước chấm luôn. Mặc dù cá có ướp cùng gia vị rồi nhưng chấm thêm sẽ giúp món ăn đậm đà và bon miệng hơn. Để làm nước chấm, bạn cần ớt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm. 1 tép tỏi.

Đây chỉ là ước lượng chung, bạn hoàn toàn có thể tự thay đổi sao cho vừa với khẩu vị của mình. Tiếp đến, bạn lấy một cái thìa và trộn đều hôn hợp vừa tạo cho các gia vị tan hết là được.

Các bước chế biến món cá lăng nướng muối ớt.
Các bước chế biến món cá lăng nướng muối ớt.

Bước 3: Nướng cá

Sau khi hoàn thành hai bước trên thì ta nhanh chóng đến với bước cuối cùng ngay bây giờ luôn. Nếu như bạn nướng cá trong lò thì nên làm nóng lf trước 15 phút với nhiệt độ là 200. Tiếp đến, bạn hãy quét một lớp dầu ăn lên khay nướng để giúp cá không bị dính, cũng như là đỡ khô hơn. Sau đấy, cá sẽ được nướng khoảng từ 15 – 20 phút ở cùng nhiệt độ.

Lưu ý để nướng thành công:

  • Khi nướng, để tránh làm thịt cá bị nát thì bạn nên để từng mặt chín, khô hoàn toàn rồi hẵng lật mặt còn lại
  • Ngoài lò nướng thì lò vi sóng, bếp nướng, bếp than hay nồi chiên không dầu đều thay thế được
  • Với lò nướng: nướng trong 20 phút với 200 độ C
  • Với nồi chiên không dầu: 20 phút với 200 độ C nhưng 10 phút sẽ lật cá một lần
  • Với bếp than: 20 phút và thời gian lât cá sẽ tùy vào độ nóng của bếp, cái này bạn có thể quan sát bằng mắt được, lúc nào thấy cá chín một mặt thì có thể lật

Yêu cầu thành phẩm cá lăng nướng muối ớt

Cá sau khi đưa ra khỏi lò sẽ thơm lừng cả một góc phòng, mùi thơm tỏa ra từ tỏi, từ muối ớt. Thịt cá ánh vàng cực hấp dẫn. Miếng thịt bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm tan, béo ngậy, có vị cay the của ớt.

Yêu cầu thành phẩm cá lăng nướng muối ớt.
Yêu cầu thành phẩm cá lăng nướng muối ớt.

Trên đây là công thức đơn giản và nhanh chóng nhất mà chúng tôi có để thực hiện món cá lăng nướng muối ớt. Mong rằng công thức này sẽ giúp bạn tạo nên những bữa cơm ngon đúng nghĩa, đạt chuẩn chất lượng.

Hy vọng bài chia sẻ vừa rồi đã đem lại thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu chưa tìm được địa điểm bán cá lăng uy tín hãy đến CHOCAVI tại đây chúng tôi có những chú cá lăng tươi sống, khỏe mạnh và giá cả tốt nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi các bạn cần cá lăng nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan