Cá lăng là một trong những loài cá có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều gia đình yêu thích. Nếu đã chán với các món ăn chế biến từ thịt thì bạn hãy thử vào bếp làm món Cá lăng rang muối thơm ngon, đậm đà xem sao. Nó vừa thích hợp trên bàn nhậu cho các anh, vừa thích hợp cho các bé nhâm nhi như món ăn vặt mà cũng lại rất đưa cơm.
Nguyên liệu làm cá lăng rang muối
Cá lăng: 1 con khoảng 1 – 2kg tùy sức ăn của gia đình
Bột muối rang
Hành khô, sả
Rượu
Mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương
Bột mì, bột bắp, bột sư tử, bột năng
Trứng gà
Cách làm món cá lăng rang muối
Bước 1: Sơ chế
Sau khi xử lý nhớt, bạn rửa sạch cá lăng bằng nước pha dấm, rồi rửa lại bằng nước sạch
Phi lê cá lăng, lấy hai miếng thịt phi lê thái con chì để ráo nước
Bóc vỏ và thái nhỏ hành khô. Sả bóc lớp ngoài, cắt khúc và đập dập
Bước 2: Ướp cá
Ướp cá lăng với mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương để khoảng 10 phút
Cho rượu hoa tiêu, rượu hoa hồng, lòng đỏ trứng gà vào rồi trộn đều để ngấm khoảng 10 – 15 phút
Bước 3: Làm bột rang muối
Trộn hỗn hợp bột mì, bột bắp, bột sư tử, chút xíu bột năng vào với nhau. Lăn cá lăng với hỗn hợp bột vừa làm
Bước 4: Rang cá lăng
Cho chảo lên bếp, khi dầu thật sôi thì cho cá lăng đã lăn bột vào. Chiên giòn cá lăng rồi vớt ra cho ráo dầu
Phi hành khô, xả rồi vớt ra ngoài
Cho cá đã chiên giòn vừa ráo mỡ vẫn còn nóng hổi, hành phi, sả chiên giòn, bột muối rang vào tô rồi xóc đều
Bước 5: Trang trí
Cho cá lăng rang muối ra đĩa, rắc thêm 1 ít bột muối chiên rồi trang trí thêm chút rau thơm là có thể thưởng thức
Cá lăng rang muối nên ăn nóng. Món này thường được dùng khai vị hoặc làm mồi uống bia, rượu