Cháo Cá Lăng Cho Bé và Cho Gia Đình Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cháo cá lăng là một món ăn dân dã nhưng đầy bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, món cháo này rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe trong những ngày thời tiết giao mùa hoặc cho những người mới ốm dậy. Dưới đây là cách thực hiện món cháo cá lăng thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà Chocavi sẽ chia sẻ tới bạn

Nguyên liệu nấu cháo cá lăng ngon bổ dưỡng:

  • Cá lăng: 1 con.
  • Gạo tẻ: 100 gr.
  • Gạo nếp: 50 gr.
  • Cải bẹ xanh: 200 gr.
  • Gừng: 1 củ.
  • Nghệ: 1 củ.
  • Hành tím: 5 củ.
  • Hành lá: 5 nhánh.
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Nước mắm: 1.5 muỗng canh.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu

Cách nấu món cháo cá lăng ngon bổ dưỡng:

Bước 1: Sơ chế cá lăng
  • Để làm sạch cá lăng, khi mua về bạn rửa sạch, mổ bụng và lấy hết ruột ra. Rửa lại nhiều lần với nước cho sạch máu trong bụng.
  • Sau khi rửa sạch, bạn cắt phần đầu và lọc xương cá, thịt cá cắt miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
  • Để sạch nhớt và khử mùi tanh, bạn bắc nồi nước lên bếp mở lửa lớn nấu sôi, rồi trụng đầu cá khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.
Sơ chế cá lăng
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
  • Gừng bạn rửa sạch, cắt đôi và đập dập.
  • Hành lá cắt riêng đầu hành, lá hành cắt nhỏ, hành tím bạn lột bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ 1 củ.
  • Cải bẹ xanh bạn nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Nghệ bạn rửa sạch, giã nhuyễn rồi pha với 1 muỗng canh nước lọc, lọc qua rây lấy nước cốt nghệ
Cải bẹ xanh cắt nhỏ
Bước 3: Nấu nước dùng
  • Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho 1.5 lít nước vào nồi nấu sôi, thêm gừng, hành tím, đầu hành lá, đầu cá, xương cá vào nồi.
  • Khi nước sôi lại, bạn chỉnh lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút, rồi lọc qua rây lấy nước dùng
Nấu nước dùng
Bước 4: Xào cá
  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm hành tím băm.
  • Khi hành thơm, bạn thêm phần thịt cá vào xào khoảng 5 phút cho săn lại, nêm với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu
Xào cá
Bước 5: Nấu cháo
  • Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho 1 lít nước vào nồi nấu sôi, thêm 100gr gạo tẻ, 50gr gạo nếp, thêm nước dùng vào, chỉnh lửa nhỏ nấu khoảng 20 – 25 phút cho gạo nở.
  • Khi thấy hạt gạo đã nở, bạn cho thịt cá đã xào vào nấu chung.
  • Nêm gia vị thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước nghệ tươi, đợi sôi lại và nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Thêm 1 ít tiêu, cải bẹ xanh, hành lá và tắt bếp.
  • Múc cháo ra tô và thưởng thức khi còn nóng.
Nấu cháo

 

Món cháo cá lăng không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cá lăng giàu protein và các dưỡng chất cần thiết, giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh hoặc những người cần bồi bổ cơ thể. Hy vọng với công thức này, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan