Một trong món canh cực kì dân dã, cực dễ nấu nhưng mùi vị lại vô cùng ngon miệng đó chính là canh cải cá rô. Cá rô nấu cùng cải cay tạo nên vị ngọt thơm đặc trưng của cá rô đồng, vị ngọt hơi cay nhẹ của cải giúp món ăn càng trở nên thơm ngon hơn. Đặc biệt trong mâm cơm không thể thiếu món canh, vậy nên hãy cùng Chocavi lưu lại công thức làm món canh cải cá rô đồng đơn giản này vào thực đơn của gia đình mình bạn nhé
Nguyên liệu nấu canh rau cải cá rô đồng
4 – 5 con cá rô đồng ( khoảng 300g/ con )
300g cải bẹ xanh
Gừng, hành tím
Gia vị: bột canh, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn
Cách nấu canh rau cải cá rô đồng
Sơ chế rau cải, gừng
Cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ.
Gừng cạo vỏ sạch, rồi chia thành hai phần bằng nhau, một phần đập dập và băm nhỏ còn phần kia để nguyên
sơ chế cá rô đồng
Cá rô đồng làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và gừng đập dập. Nước sôi cho cá vào luộc chín.
Cá chín, vớt ra để nguội sau đó lọc lấy phần thịt cá, phần xương cá cho lại vào nồi cho ngọt nước. Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột canh.
Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải cùng gừng đập dập vào nồi nấu thêm 1 – 2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Món canh rau cải cá rô đồng nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon của món ăn.
Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công