Cách làm món cá lăng hấp cùng nấm đông cô thơm ngon.

Cá lăng hấp nấm đông cô là một món siêu đơn giản, chỉ trong vòng vài phút bạn đã có ngay một bữa ăn giàu dinh dưỡng. Ngay bây giờ hãy cùng CHOCAVI tìm hiểu công thức chế biến cá lăng thành món hấp vạn người mê ngay dưới bài viết này nhé.

Cách chế biến cá lăng hấp nấm đông cô đơn giản, giàu chất dinh dưỡng.

Cá lăng được nhiều người lựa chọn làm nguyên liệu chính trong các bữa ăn gia đình. Bởi vì nó mang đến cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng khổng lồ, cũng như là với mức giá vừa tình hợp lí. Cá lăng hấp chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho một ngày bận rộn.

1. Cá lăng nấm đông cô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần có: 1 con cá lăng, 200 gram nấm đông cô, 1 củ gừng, 5 nhánh hành, 4 cây sả, 1 củ tỏi, 5 quả ớt (hoặc không nếu bạn không ăn được cay), 5 củ hành tím, cùng các gia vị nêm nếm khác.

Với những nguyên liệu này thì chỉ cần vài đường múa dao là bạn đã có thể hoàn thành xong một món ăn xuất sắc rồi.
Với những nguyên liệu này thì chỉ cần vài đường múa dao là bạn đã có thể hoàn thành xong một món ăn xuất sắc rồi.

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế cá lăng

Đầu tiên hãy tiến hành mổ bụng cá để lấy hết toàn bộ phần ruột có trong đó ra. Tiếp đến, bạn phải làm sạch lớp nhớt bám trên mình cá. Có rất nhiều cách để bạn học ở trên mạng như là sử dụng chanh, muối, rượu,… Bạn có thể tham khảo thêm. Đó đều là những cách rất hiệu quả.

Bước 2: Ướp cá

Sau khi làm sạch và khứa vài đường trên thân cá thì bạn sẽ đến với khâu ướp. Tại khâu này, cá sẽ được ướp với gừng, và ớt đã băm nhuyễn, nêm nếm thêm các gia vị khác sao cho vừa miệng. Bạn nên nhớ là dùng tay sẽ làm cho hỗn hợp ướp được đều hơn nhé. Tầm 30 phút thì có thể kết thức giai đoạn ướp cá.

Ướp thịt cá cùng các gia vị đã được chuẩn bị
Ướp thịt cá cùng các gia vị đã được chuẩn bị

Bước 3: Hấp cá

Cuối cùng cần lấy một cái nồi hấp, cho cá vào và phủ lên trên bằng nấm đông cô, sả, hành lá, rượu trắng và nước lọc cũng cho vào cùng luôn. Sau đấy, bạn đậy nắp lại và nấu trong vòng 20 phút với lửa vừa là xong.

Để nói về hương vị của Cá lăng hấp nấm đông cô thì không có gì để bàn cãi ở đây cả, một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày mưa gió.
Để nói về hương vị của Cá lăng hấp nấm đông cô thì không có gì để bàn cãi ở đây cả, một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày mưa gió.

Yêu cầu thành phẩm

Để món ăn thêm phần thơm ngon thì bạn có thể phi thêm hành tỏi và rưới lên đĩa cá đã vớt ra. Khi cho miếng cá đầu tiên vào miệng, bạn sẽ cảm thấy miếng thịt sao mà nó mềm, nó đậm đà, nấm đông cô thì dai dai, ngọt ngọt.

Nó hòa quyện với mùi thơm của các nguyên liệu đi kèm khác, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Chắc chắn một đĩa cá lăng hấp nấm đông cô vào dịp cuối tuần bên gia đình cũng rất tuyệt vời.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan