Cách Làm Cá Lăng Kho Nghệ Thơm Ngon

Cá lăng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon, thịt mềm, ít xương, các món ăn được chế biến từ các lăng rất ngon từ chiên, hấp, nướng, làm chả, cho tới món kho đặc biệt là món cá lăng kho nghệ. Bài viết này Chocavi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này nhé chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn đối với gia đình bạn

Nguyên liệu làm Cá lăng kho nghệ

Cá lăng 500 gr

Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Tỏi 5 tép(cắt lát)

Hành tím 2 củ(cắt lát)

Chanh 1 quả

Ớt 1 quả(cắt lát)

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Muối 1 ít

 

Cách chế biến Cá lăng kho nghệ

Sơ chế cá lăng

Cá lăng sau khi mua về, bạn dội nước sôi lên mình cá rồi cạo bỏ phần nhớt. Sau đó, dùng hỗn hợp chanh và muối chà xát lên mình cá rồi rửa lại với nước để loại sạch nhớt.

Kế đến, bạn dùng dao cắt cá thành từng khoanh dày khoảng 1 đốt ngón tay và xếp vào nồi.

Sau khi cho cá vào nồi, bạn tiến hành ướp cá với tỏi và hành tím đã cắt lát, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, hết phần ớt cắt lát, trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.

 

Kho cá

Sau khi cá đã thấm gia vị, bạn bắc nồi cá lên bếp ga, rồi đổ nước sôi xâm xấp mặt cá và nấu với lửa lớn. Nấu đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn vặn lửa ở mức nhỏ nhất.

Tiếp tục kho cá với lửa nhỏ liu riu khoảng 15 – 20 phút. Đến khi thấy phần nước kho cá sền sệt dưới đáy nồi sau đó nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình, rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cá lăng kho nghệ có màu vàng đẹp mắt, cá lăng thì vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên, thấm gia vị vì được ướp trước đó.

Bạn phải dùng kèm với cơm trắng, nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món kho này nhé.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan