Còn gì tuyệt vời hơn vào những ngày mưa được ngồi bên người thân cùng nhau nướng cá Tầm muối ớt, một món ăn khơi gợi hương vị cay mồng, đậm đà tạo nên sự ấm áp và trọn vẹn cho bữa ăn gia đình
Nguyên liệu làm Cá tầm nướng muối ớt
Cách chế biến Cá tầm nướng muối ớt
Sơ chế cá tầm
Cá tầm mua về bạn làm sạch loại bỏ vây mang, vẩy, dùng dao cắt phần bụng và loại bỏ nội tạng của cá. Chuẩn bị nước sôi khoảng 60 độ C rưới lên cá để loại bỏ những vi khuẩn và nhớt trên da cá.
Để làm sạch và khử mùi hôi cá bạn loại bỏ sạch các đường gân máu, ngâm cá với một ít rượu trắng và muối khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Cắt cá thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 1 lóng tay.
Ướp cá tầm
Cho vào chén 3 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp để ướp cá.
Xếp đều cá lên khay, rắc hỗn hợp ướp cá đã pha đều lên 2 bề mặt cá và để yên khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
Nướng cá tầm
Chuẩn bị vỉ nướng cá, phết lên một lớp dầu ăn để khi nước cá sẽ không bị dính vào vỉ.
Đặt cá đã ướp lên vỉ và bắt đầu nướng khoảng 10 phút mỗi mặt để cá chín vàng 2 mặt là hoàn tất.
Thành phẩm
Cá tầm được nướng thơm lừng, thịt cá mềm ngọt hòa quyện cùng gia vị đậm đà cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích mê.
Chấm kèm với muối tiêu chanh ớt, một ít rau răm hoặc rau sống sẽ làm món ăn thêm tròn vị hơn.
Chúc các bạn thành công nhé