Mâm cơm có thêm món cá sộp kho này đảm bảo sẽ rất ngon, các bạn hãy tham khảo cách làm theo Chocavi dưới đây nhé, cực kì dễ làm luôn
Nguyên liệu làm Cá lóc kho tộ
Cá lóc 1 con
Thịt heo xay 100 gr
Nước dừa 1 trái
Gia vị: hành tím, Tỏi, ớt chỉ thiên, nước mắm, nước màu, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn…
Cách chế biến Cá lóc kho tộ
Sơ chế cá lóc
Cá lóc đem rửa sạch, làm thịt, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.
Ướp cá
Phần đầu hành lá băm nhuyễn, trộn đều với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu, 1 thìa nhỏ tiêu xay, 1 thìa nhỏ hạt nêm sau đó ướp đều hỗn hợp lên cá trong 30 phút.
Kho cá
Bắc nồi đất lên bếp cho nóng, phi một ít tỏi băm, hành phi với dầu ăn cho vàng, thơm.
Cho thịt heo xay vào đảo đều, đến khi vàng đều thì cho cá đã ướp + phần nước ướp cá + nước dừa tươi vào đun lửa vừa.
Đến khi nước cạn còn 1/2 thì giảm lửa nhỏ nhất, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun liu riu đến khi nước trong nồi sệt lại, thịt cá săn chắc là được.
Thành phẩm
Thịt cá chín đều có màu vàng sậm, săn chắc, dậy mùi thơm nồng. Bạn có thể dùng thêm ớt hiểm, hành lá để trang trí cho bắt mắt hoặc để ăn kèm.
Món cá lóc kho tộ ăn nóng với cơm rất ngon, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bữa cơm đầm ấm bên gia đình. Chúc bạn thành công!