Một món ăn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình, nhưng hôm nay với một cách làm khác, món ăn này được rất nhiều nội trợ lựa chọn chiêu đãi gia đình hoặc khi khách đến chơi nhà, Hãy cùng Chocavi thực hiện món cá rô phi hấp xì dầu vô cùng bắt mắt này nhé
Chuẩn bị:
– 1 con cá rô phi
– Hành lá, thì là, sả, gừng, ớt.
– 3 muỗng xì dầu + 1 muỗng dầu hào + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 muỗng đường thành hỗn hợp sốt.
Thoa đều phần sốt này lên mặt trong và mặt ngoài cá. Ướp 15 phút.
Cách làm:
Rửa sạch cá rô phi. Cắt riêng phần đầu cá.
– Phần thân dùng dao sắc khéo léo lọc bỏ xương, giữ lại phần sống lưng cá và phần thịt cá hai bên
– Cắt cả thành từng miếng nhỏ nhưng không rời khỏi sống lưng cá.
– Pha 3 muỗng xì dầu + 1 muỗng dầu hào + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 muỗng đường thành hỗn hợp sốt.
Thoa đều phần sốt này lên mặt trong và mặt ngoài cá.
Ướp 15 phút.
– Thái mỏng sả, gừng. Lót xuống khay cùng ít thì là. Đặt cá lên rồi xếp ít hành lá và gừng thái sợi lên trên.
– Hấp cá 25 phút – 100 độ C.
Lấy cá ra thêm ít hành lá, thì là, ớt thái lên rồi hấp thêm 3-5 phút ở 100 độ.
Cá hấp đẹp mắt, hấp dẫn và thịt cá rất ngọt