Cá Qủa Nướng Mỡ Hành Món Ăn Hấp Dẫn Ngon Miệng

Cá quả là một loại cá có chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết bổ sung cho trẻ nhỏ và cả người lớn, rất nhiều cách chế biến cá quả thành những món ăn ngon. Trong đó có món cá quả nướng mỡ hành, hãy cùng làm theo công thức dưới đây để có món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn nhé

cá quả 2kg
cá quả 2kg

Nguyên liệu làm cá quả nướng mỡ hành

  • 1 con cá quả (cá lóc) (khoảng 1 – 1.2kg)
  • 200g mỡ heo
  • Xà lách
  • Hành lá, thì là, gừng, sả, hành tím, chanh, tỏi, ớt, đậu phộng
  • Gia vị: Bột nghệ, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, muối
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Cách làm món cá quả nướng mỡ hành

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá quả sau khi mua về, bạn bỏ hết phần nội tạng, cắt bỏ vây và đánh sạch vảy. Dùng muối chà xát cá để làm sạch nhớt rồi dùng nước vo gạo rửa sạch lại một lần nữa để cá không bị tanh.
Mỡ heo bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Thì là, sả, ớt, gừng, tỏi, mỗi loại khoảng 20g bạn băm nhuyễn. Hành tím bạn dùng 1 củ nhỏ, bóc vỏ và thái lát mỏng. Đậu phộng bạn mua về rang chín rồi đãi bỏ vỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cá

Dùng dao khứa những đường xéo trên thân cá để ướp gia vị được thấm đều. Cho lên mặt cá 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và thoa đều. Mặt còn lại bạn cũng làm tương tự nhé.
Sau khi thoa xong thì bạn để yên, ướp cá khoảng 60 phút.
Ướp cá
Ướp cá

Bước 3 Làm nước chấm

Cho vào tô 55ml nước mắm, 50ml nước cốt chanh, 60g đường và 30ml nước ấm, dùng muỗng khuấy cho tan đường. Tiếp theo bạn cho gừng, tỏi, sả, ớt và thì là đã băm nhuyễn ở bước 1 vào, khuấy đều hỗn hợp là hoàn thành phần nước chấm.

Bước 4 Làm sốt mỡ hành

Cho vào chảo phần mỡ heo đã sơ chế, bật lửa liu riu, phi mỡ heo đến khi vàng đều. Khi mỡ heo bắt đầu teo lại thì bạn cho hành tím thái mỏng vào, đảo đều tay. Sau cùng cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 5 Nướng cá

Cho cá lên khay đã lót sẵn giấy bạc, nướng cá trong khoảng 30 – 40 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Sau khi cá chín, bạn cho ra dĩa, trang trí rau xà lách bên dưới rồi cho cá quả đã nướng chín lên trên, rưới nước sốt mỡ hành rồi rắc thêm 1 ít đậu phộng rang nữa là hoàn thành món ăn.
Nướng cá
Nướng cá

Thành phẩm

Phần thịt cá ngọt thanh, thơm lừng ăn kèm bún tươi, cuốn với rau xà lách rồi chấm một ít nước chấm chua chua cay cay chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.
Cá quả nướng thơm ngon, bắt mắt
Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan