Có lẽ món cá chiên xù nói chung từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, từ trẻ em cho tới người lớn đều yêu thích bởi độ giòn tan và ngọt dịu của món ăn này. Đây là món ăn rất đơn giản và dễ làm, hôm nay Chocavi giới thiệu đến bạn món “𝒄𝒂́ 𝒍𝒐́𝒄 𝒄𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝒙𝒖̀ 𝒏𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒄𝒐𝒏” rất thơm ngon và đẹp mắt
Các bước chế biến món ăn
𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟏: 𝐬𝐨̛ 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐜𝐚́ 𝐥𝐨́𝐜
Cá lóc dùng dao đánh sạch vảy, làm sạch mang, ruột và bên trong khoang bụng của cá lóc. Đặc biệt, cần làm sạch những sợi gân trắng hai bên sườn cá để khử sạch mùi tanh, sau đó rửa sạch cá lóc bằng nước muối loãng sau đó xả lại bằng nước sạch vài lần. Dùng dao khứa xéo trên thân cá để ướp gia vị sẽ thấm đều hơn.
Ướp cá với một ít hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt và dùng tay chà xát lên thân cá. Ướp cá khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó, đem cá lóc sau khi ướp lăn qua một lớp bột chiên giòn chờ chiên.
Cho lần lượt vào cối 60 gram đường phèn, giã nhuyễn sau đó cho ra chén.
Tiếp tục cho 50 gram gừng, 3 trái ớt và vài tép tỏi vào giã nhuyễn.
𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟐: 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 𝐜𝐚́ 𝐥𝐨́𝐜 𝐜𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐱𝐮̀
Bắc lên bếp một chảo dầu đun thật già. Thả cá vào chiên cho ngập dầu với lửa nhỏ để cho cá chín đều và ngon hơn. Chiên cho đến khi cá chín vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Cho vào hỗn hợp tỏi, ớt và gừng 1/2 muỗng cà phê đường cùng 4 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, vắt vào một ít nước cốt chanh và khuấy đều một lần nữa.
Sau khi ráo dầu hãy bày lên đĩa và trang trí một ít rau ăn kèm … Cá lóc chiên xù thấm đều gia vị, giòn ngon khi ăn kèm cùng bánh tráng cuốn thêm một ít bún, rau sống
Làm món này chiêu đãi khách tới chơi cũng rất hợp lý bởi tính thẩm mĩ cao và rất thơm ngon nữa nhé