Cá diêu hồng sốt ngũ liễu làm say đắm thực khách không chỉ bởi màu sắc bắt mắt của món ăn. Mà hơn thế nữa, mùi vị của nó khiến ai cũng phải xuýt xoa. Bạn nghĩ sao khi thêm nó vào thực đơn cuối tuần cho gia đình. Bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình, tất cả ngồi lại với nhau hàn huyên chuyện trò và thưởng thức món ăn.
Nghe tên có vẻ là món ăn cầu kì nhưng thật ra rất đơn giản, hãy cùng Chocavi thực hiện món ăn này qua công thức dưới đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Cá diêu hồng: 1 con
– Cà chua chín: 1 quả
– Rau cải chíp: 200g
– Ớt xanh, ớt đỏ: Nửa quả
– Tỏi băm: 1 thìa
– Các loại gia vị: đường, muối, dầu ăn, bột bắp, bột chiên giòn hải sản, thì là, hành lá, hạt tiêu và hạt nêm.
Hướng dẫn cách làm cá diêu hồng sốt ngũ liễu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá diêu hồng sau khi mua về, đem làm sạch sau đó lóc lấy phần phi lê của cá.
– Cho bột chiên giòn hải sản ra bát sau đó hòa với nước để tạo thành hỗn hợp sánh.
– Rau cải chíp nhặt bỏ lá úa, sâu, hư rồi rửa sạch. Để rau ráo nước rồi đem luộc khi rau vừa chín tới thì vớt ra.
– Pha chế hỗn hợp gia vị: Đầu tiên cho 1 thìa dầu hào, tiếp đến cho 2 thìa nước tương, 1 thìa tương cà, 2 thìa nhỏ hạt nêm và cuối cùng là 1 thìa đường. Đánh đều hỗn hợp vừa tạo được sao cho quyện vào nhau.
Bước 2: Bắt tay vào chế biến
– Đối với phần nước sốt: bạn cho phần tỏi băm nhỏ đã chuẩn bị vào chảo dầu ăn nóng. Sau đó, bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều. Tiếp đến, bạn cho ớt xanh đỏ, rồi cho thêm một chút tiêu bột, hành lá và thì là đã thái nhỏ vào
– Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Bạn nhúng phi lê cá vào hỗn hợp bột chiên đã chuẩn bị ở trên. Thả cá vào chảo dầu đang nóng một cách từ từ tránh để dầu bắn vào người. Chiên sao cho cá chín vàng đều, sau đó vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
– Bạn tiếp tục rưới hỗn hợp bột còn lại lên phần đầu và phần xương của cá rồi tiếp tục cho vào chảo chiên giòn.
– Bước cuối cùng, bày rau cải và lá thì là dọc theo đĩa bầu dục, đặt cá vào dĩa rồi xếp phần phi lê lên trên.
Yêu cầu thành phần món cá diêu hồng sốt ngũ liễu
Món ăn này sau khi hoàn thành phải có vỏ bên ngoài giòn thơm, bên trong là phần thịt cá tươi, ngọt và dai nhẹ. Thêm vào đó phần nước sốt sền sệt, vừa có vị chua, vừa có vị ngọt hài hòa, hòa quyện cùng với hương thơm thơm của thì là,
Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công