Cá chạch kho rau răm đậm chất tự nhiên
Nguyên liệu:
- Cá chạch 500 gr
- Rau răm 100 gr
- Ớt 3 quả
- Chanh 1 quả
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 3 tép
- Bột ớt 1 muỗng cà phê
- Bột kho cá 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách chế biến:
- Sơ chế cá chạch:
- Cá chạch mua về, dùng muối và chanh chà xát sạch nhớt, sau đó cắt bỏ nội tạng cá.
- Rửa sạch lại với nước, cắt cá thành khúc vừa ăn.
- Ướp cá chạch:
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau răm lặt lá ngon, rửa sạch.
- Trên chảo, phi 1 củ hành tím và 3 tép tỏi băm nhuyễn cho thơm, vớt ra để ướp cá.
- Xếp lớp rau răm lên chảo, sau đó thêm hành và tỏi phi lên, tiếp theo đặt 500gr cá chạch sơ chế lên. Tiếp tục xếp lớp rau răm và hành tỏi phi còn lại lên trên cùng.
- Thêm lần lượt gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ớt và 2 muỗng canh bột kho cá. Sau đó thêm khoảng 2 muỗng canh nước lọc để gia vị tan hết.
- Kho cá chạch:
- Đun nóng chảo và đặt chảo lên bếp, sau đó bắt đầu kho cá.
- Kho cá với lửa nhỏ liu riu và đậy nắp trong vòng 15 phút cho đến khi nước sệt lại. Sau đó mở nắp, thêm 3 trái ớt cắt khúc vào rồi tắt bếp.
- Thành phẩm:
- Thịt cá chạch dai, thấm gia vị đậm đà, thơm mùi rau răm lạ miệng. Cá chạch kho rau răm ăn kèm cơm trắng rất ngon.
- Cùng thưởng thức món cá kho hấp dẫn này nhé!
Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!