Cá Lăng rang muối thơm ngon, giòn tan.

Cá Lăng rang muối là món ăn được các tín đồ sành ăn yêu thích bởi đặc tính thơm ngon, chắc thịt lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, kali, vitamin omega 3,… mùi vị giòn thơm thấm vị mặn của muối hòa cùng các nguyên liệu đi kèm xứng đáng là món ăn khoái khẩu được lựa chọn ưu tiên trong nhiều thực đơn. Bài viết hôm nay Nấu cỗ 29 xin chia sẽ đến các bạn công thức chế biến món cá Lăng rang muối thơm giòn đúng vị.

Định lượng:

Một đĩa cá Lăng rang muối có định lượng khoảng 400 gram cá Lăng, thích hợp cho 4 – 5 người thưởng thức.

 

Đặc tính món cá Lăng rang muối.

Cá Lăng là món ngon đầy đủ dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và omega 3… cung cấp một lượng lớn năng lượng cho cơ thể, đặc biệt thịt cá ít béo nên rất dễ tiêu mang lại cảm giác dễ ăn nhưng không bị ngấy. Vì vậy mà món ăn từ cá Lăng được xếp vào nhóm những món ăn đáng để thưởng thức cho những thực khách sành ăn không chỉ ở Việt Nam mà cho cả thế giới.

Mùi vị, màu sắc

Mùi vị: Miếng cá Lăng có màu vàng ruộm với vỏ ngoài giòn dai, mùi thơm phức dậy lên hòa cùng cùng với vị mằn mặn của muối làm món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Nếu ăn kèm với các loại rau thơm và bánh tráng cùng ít nước mắm chua ngọt, thì đây quả là món ăn tuyệt cú mèo mà không một thực khách nào có thể bỏ qua.

Màu sắc: Món cá Lăng rang muối nổi bật với  màu vàng ruộm đi cùng với màu xanh của ngò rí, rau thơm. Màu xanh nổi bật trong nền vàng giòn của cá Lăng tạo nên một mỹ cảm, mang lại sự bắt mắt và tươi mới khó cưỡng lại.

Cách chế biến món cá Lăng rang muối.

Nguyên liệu:

– 300 gram Cá Lăng

– 1 bát bột muối rang

– Hành khô, sả

– 2 muỗng canh rượu hoa tiêu, rượu hoa hồng

– Mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương.

– Bột mỳ, bột bắp, bột sư tử, bột năng.

– 2 quả trứng gà .

Cách làm:

Bước 1:

– Hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Sả bóc lớp ngoài cùng, cắt khúc dài và đập dập.

– Cá Lăng rửa sạch mang đi phi lê, lấy hai miếng thịt phi lê thái tầm 1.5cm để ráo nước.

– Tách lòng đỏ trứng gà để vào bát riêng.

Bước 2: 

– Tẩm ướp cá với mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương để khoảng 10 phút. Sau cho rượu hoa tiêu,  rượu hoa hồng, lòng đỏ trứng gà vào rồi trộn đều để ngấm khoảng 10 phút đến 15 phút.

– Tiếp tục trộn hỗ hợp gồm: bột mỳ, bột bắp, bột sư tử và chút xíu bột năng vào với nhau.

Bước 3:

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho có Lăng lăn qua hỗ hơp bột vừa chuẩn bị sau đó chiên giòn, khi cá chuyển sang vàng ươm vớt cho ráo dầu.

– Phi hành khô lên rồi vớt ra ngoài, tiếp tục cho xả vào chiên giòn, rồi vớt ra ngoài.

– Cho cá đã chiên vừa ráo mỡ và hành phi cho cùng vào chảo sả chiên giòn, thêm bột muối rang vào chậu rồi xóc đều cho đến khi thấy gia vị ngấm đủ tắt bếp.

Bước 4:

Sau cùng cho món cá Lăng rang muối ra đĩa rắc ít bột muối chiên lên, trang trí bằng rau thơm, đặt lên bàn và thưởng thức.

Món ngon thì không thể không có chút bia rượu làm ấm bụng thì thật đáng tiết, bởi vậy mà món ăn này luôn được ưu ái trong nhiều cuộc vui nhậu, những buổi tụ họp gia đình quây quần bên nhau hay cả những bữa tiệc rượu sang trọng ở những nhà hàng nổi tiếng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan