Cá lăng hấp sả là một món siêu đơn giản, chỉ trong vòng vài phút bạn đã có ngay một bữa ăn giàu dinh dưỡng. Ngay bây giờ hãy cùng CHOCAVI tìm hiểu công thức chế biến cá lăng thành món hấp vạn người mê ngay dưới bài viết này nhé.
Cách chế biến cá lăng hấp sả đơn giản, giàu chất dinh dưỡng.
Cá lăng được nhiều người lựa chọn làm nguyên liệu chính trong các bữa ăn gia đình. Bởi vì nó mang đến cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng khổng lồ, cũng như là với mức giá vừa tình hợp lí. Cá lăng hấp sả chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho một ngày bận rộn.
1. Cá lăng hấp sả
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu gồm: 1 con cá lăng (to hay nhỏ tùy vào khẩu phần ăn của mỗi người), sả, ớt, gừng, tỏi, thì là và chanh. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn cá lăng tươi xanh, để món ăn thêm phần chất lượng hơn.
Quy trình chế biến
- Đầu tiên vẫn là sơ chế cá và các nguyên liệu đi kèm thật sạch sẽ như thường
- Tiếp đến, bạn phải ướp cá để thịt cá được đậm đà khi ăn. Hỗn hợp ướp ở đây sẽ bao gồm muối và tiêu, liễu lượng thì phụ thuộc vào khẩu vị của bạn
- Tiếp đến, cho cá và sả vào nồi hấp, hấp trong vòng 15 – 20 phút là vừa nhất
- Để món ăn thêm phần trọn vị thì không thể thiếu nước chấm. Nước chấm sẽ là nước mắm tỏi ớt quen thuộc với mọi người. Vì vậy, bẹn có thể tự pha chế như bình thường
Yêu cầu thành phẩm
Một đĩa cá nóng hổi đang bốc từng tầng khói, mang theo đó là hương thơm của sả, chấm thêm miếng nước mắm tót ớt nữa thì chỉ có mêm mẩn mà thôi. Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác như cá lăng xào, cá lăng chiên,..Với công thức nhanh gọn như này thì dù cho bạn có là tay mơ với chuyện bếp núc đi chăng nữa thì cũng có thể tự tin thành công ở ngay lần thử đầu tiên
Hy vọng là những công thức đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng dưới đây sẽ giúp bạn có được những bữa ăn đúng nghĩa. Hãy nhớ rằng, dù bận rộn tới đâu cũng đừng bao giờ bỏ bữa nhé! Sức khỏe luôn phải là mối quan tâm hàng đầu, là trên hết. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui!