Cá lăng hấp xì dầu là một món siêu đơn giản, chỉ trong vòng vài phút bạn đã có ngay một bữa ăn giàu dinh dưỡng. Ngay bây giờ hãy cùng CHOCAVI tìm hiểu công thức chế biến cá lăng thành món hấp vạn người mê ngay dưới bài viết này nhé.
Cách chế biến cá lăng hấp xì dầu đơn giản, giàu chất dinh dưỡng.
Cá lăng được nhiều người lựa chọn làm nguyên liệu chính trong các bữa ăn gia đình. Bởi vì nó mang đến cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng khổng lồ, cũng như là với mức giá vừa tình hợp lí. Cá lăng hấp xì dầu chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho một ngày bận rộn.
1.Cá lăng hấp xì dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu để làm nên cá lăng hấp xì dầu rất đơn giản. Bao gồm: 1 con cá lăng, xì dầu, nấm hương, rau thơm, hành lá, tỏi, gừng, và các gia vị nêm nếm thông dụng khác.
Lưu ý là lượng nguyên liệu này có thể thay đổi tùy theo số lượng người cũng như khả năng ăn của mỗi người nhé!
Quy trình chế biến
- Sơ chế cá lăng là một bước quan trọng, không thể thiếu. Bạn cần thực hiện theo thứ tự các bước nhỏ như món phía trên là được
- Dùng một con dao nhỏ để khứa chéo 3 đường trên thân cá. Điều này giúp cho cá nhanh chín hơn cũng như giúp cho gia vị ngấm đều vào trong thịt cá
- Tiến hành ướp cá với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 ít hạt tiêu cho thơm trong vòng 30 phút
- Nấm hương được làm sạch và thái lát; gừng, tỏi thì băm nhuyễn; hành lá cắt khúc vừa phải
- Cuối cùng là hấp cá. cá sẽ được hấp trong nồi cách thủy tầm 10 phút với gừng, nấm hương. Sau một lúc thì bạn cho 2 thìa xì dầu đã được hòa với nước và đường vào thêm. Cứ để bếp như thế tầm 5 – 7 phút nữa là được.
Yêu cầu thành phẩm
Cá lăng hấp xì dầu sau khi hoàn thành sẽ có một mùi thơm rất riêng, hòa quyện với nhau. Màu sắc thì vô cùng hút mắt, thịt cá bên trong trắng tinh tươm, thịt mềm tan. Khi ăn thì bạn sẽ thấy cá rất ngọt, là vị ngọt tự nhiên của loài cá nước ngọt chứ không phải vị ngọt của đường. Bạn có thể ăn kèm với rau sống để không bị ngán. Đảm bảo đây sẽ là món ăn không bao giờ làm bạn thất vọng, bách phát bách trúng.