Cá chình là một loại thực phẩn rất giàu dinh dưỡng, có thể làm được rất nhiều món ăn ngon trong đó có món cá chình om chuối đậu mà không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên ở bài viết này với cách làm đơn giản, mọi người có thể dễ dàng nấu được món ăn này đúng vị
Nguyên liệu làm Cách nấu cá chình om chuối đậu
1 con cá chình (khoảng 1kg)
3 quả chuối xanh
200g đậu phụ
100g thịt ba chỉ
1 bát mẻ
1 bó lá lốt, tía tô
Hành tím, tỏi, nghệ tươi, ớt
Gia vị: Mắm tôm, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
CÁCH LÀM
Sơ chế cá chình
Cá chình sau khi mua về, làm sạch nhớt bằng cách chà với muối và giấm. Rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cắt cá thành khúc vừa ăn.
Ướp cá
Ướp cá với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa bột nghệ, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm. Để ngấm khoảng 30 phút.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuối xanh gọt vỏ, cắt khúc và ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm.
Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán vàng.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng.
Lá lốt, tía tô rửa sạch, cắt nhỏ.
Thực hiện nấu món cá chình om chuối đậu
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm hành tím, tỏi băm phi thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào săn.
Tiếp theo, cho cá chình đã ướp vào xào sơ qua cho săn lại. Thêm nước mẻ vào đảo đều.
Cho chuối xanh vào nồi, đổ nước đủ ngập nguyên liệu. Đun sôi, hạ lửa nhỏ om đến khi chuối mềm.
Khi chuối đã mềm, thêm đậu phụ rán vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho lá lốt, tía tô cắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.
Trình bày
Múc cá chình om chuối đậu ra bát, rắc thêm ít tiêu và hành lá (nếu thích).
Món này ngon nhất khi ăn nóng cùng với cơm trắng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá chình om chuối đậu