Cá Sộp Kho Tộ Cực Kì Đưa Cơm Mà Dễ Làm

Thơm mùi cá sộp kho
Thơm mùi cá sộp kho

Mâm cơm có thêm món cá sộp kho này đảm bảo sẽ rất ngon, các bạn hãy tham khảo cách làm theo Chocavi dưới đây nhé, cực kì dễ làm luôn

Nguyên liệu làm Cá lóc kho tộ

cá sộp khoảng 1.5kg
cá sộp khoảng 1.5kg

Cá lóc 1 con

Thịt heo xay 100 gr

Nước dừa 1 trái

Gia vị: hành tím, Tỏi, ớt chỉ thiên, nước mắm, nước màu, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn…

Cách chế biến Cá lóc kho tộ

Sơ chế cá lóc

Cá lóc đem rửa sạch, làm thịt, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

sơ chế cá lóc ( sộp) giống cách làm với cá quả
sơ chế cá lóc ( sộp) giống cách làm với cá quả

Ướp cá

Phần đầu hành lá băm nhuyễn, trộn đều với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu, 1 thìa nhỏ tiêu xay, 1 thìa nhỏ hạt nêm sau đó ướp đều hỗn hợp lên cá trong 30 phút.

Kho cá

Bắc nồi đất lên bếp cho nóng, phi một ít tỏi băm, hành phi với dầu ăn cho vàng, thơm.

Cho thịt heo xay vào đảo đều, đến khi vàng đều thì cho cá đã ướp + phần nước ướp cá + nước dừa tươi vào đun lửa vừa.

Đến khi nước cạn còn 1/2 thì giảm lửa nhỏ nhất, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun liu riu đến khi nước trong nồi sệt lại, thịt cá săn chắc là được.

Thành phẩm

Thịt cá chín đều có màu vàng sậm, săn chắc, dậy mùi thơm nồng. Bạn có thể dùng thêm ớt hiểm, hành lá để trang trí cho bắt mắt hoặc để ăn kèm.

thành quả rất đẹp mắt và thơm ngon
thành quả rất đẹp mắt và thơm ngon

Món cá lóc kho tộ ăn nóng với cơm rất ngon, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bữa cơm đầm ấm bên gia đình. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan