Cá chạch chiên lá lốt
Nguyên liệu:
- Cá chạch: 500 gram
- Lá lốt: 1 bó
- Gia vị: hạt nêm, muối
Cách chế biến:
- Bước 1: Cá chạch mua về sơ chế sạch, rửa và cắt thành khúc vừa ăn. Ướp cá với 5 thìa muối, xóc đều và ướp 20 phút.
- Bước 2: Ướp cá với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, đeo bao tay, trộn đều và ướp thêm 30 phút.
- Bước 3: Trút cá vào túi bóng, trộn đều với bột chiên giòn. Đảm bảo không có nước ướp tiết ra.
- Bước 4: Chiên cá chạch trong dầu nóng đến khi vàng giòn, rồi vớt ra.
- Bước 5: Lá lốt non, rửa sạch và thái sợi. Chiên lá lốt giòn nhẹ.
- Đặt lá lốt lên cá chạch, món cá chạch chiên giòn ngon sẵn sàng thưởng thức!
Cá chạch kho lá gừng
Nguyên liệu:
- Cá chạch: 1-2 kg
- Lá gừng tươi: 6 lá
- Hạt tiêu: 2 thìa cà phê
- Đường: 4 thìa cà phê
- Nước mắm: 4 thìa
- Muối, dầu ăn, mì chính mỗi thứ 1 ít
Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế cá chạch bằng cách chặt bỏ đầu, rửa sạch với rượu trắng và gừng, sau đó cắt thành khúc 3cm.
- Bước 2: Ướp cá chạch với nước mắm, dầu ăn, đường, hạt tiêu, ớt băm và lá gừng thái nhỏ khoảng 30 phút.
- Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, đặt cá chạch vào, thêm gia vị và đun sôi 15 phút. Giảm lửa và đun sôi đến khi nước cạn, thêm hạt tiêu.
Chúc các bạn thành công với những món ăn hấp dẫn này nhé!