Cách Làm Cá Lăng Nấu Canh Chua Cực Ngon

Món canh chua cá lăng này có hương vị chua nhẹ từ me, ngọt từ dứa và cà chua, kết hợp với vị ngọt mềm của cá lăng, rất thích hợp để thưởng thức trong các bữa cơm gia đình với thời tiết mùa hè oi bức này

Canh chua cá lăng
Canh chua cá lăng

Nguyên liệu 

1 con cá lăng (khoảng 3kg)
2 quả cà chua
1/2 quả dứa (thơm)
200g giá đỗ
5-6 quả đậu bắp
1 củ hành tím
2-3 cây hành lá
1 nắm rau ngổ, rau thơm
1 quả me chín hoặc 1 muỗng canh me khô
Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu
Cá lăng đen
Cá lăng đen

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lăng làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với một chút muối, tiêu và hành tím băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc.
Giá đỗ rửa sạch.
Hành lá, rau ngổ và rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

Phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào sơ qua để tạo màu.
Đổ nước vào nồi (khoảng 1.5 lít), đun sôi.
Cho me vào nước sôi, dằm nhuyễn và lọc bỏ hạt. Nêm vào nồi một chút muối, đường, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn.
Cho dứa vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.
Thả từng khúc cá lăng vào nồi, đun sôi trở lại. Giảm lửa và nấu trong khoảng 10-15 phút cho cá chín.
Thêm đậu bắp và giá đỗ vào, đun sôi khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Hoàn thành

Khi các nguyên liệu chín, cho hành lá, rau ngổ và rau thơm vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô và rắc thêm chút tiêu.
canh chua cá lăng siêu thơm ngon
canh chua cá lăng siêu thơm ngon
Chúc các bạn thành công với món canh cá lăng siêu ngon này nhé

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan