Món canh chua cá lăng này có hương vị chua nhẹ từ me, ngọt từ dứa và cà chua, kết hợp với vị ngọt mềm của cá lăng, rất thích hợp để thưởng thức trong các bữa cơm gia đình với thời tiết mùa hè oi bức này
Nguyên liệu
1 con cá lăng (khoảng 3kg)
2 quả cà chua
1/2 quả dứa (thơm)
200g giá đỗ
5-6 quả đậu bắp
1 củ hành tím
2-3 cây hành lá
1 nắm rau ngổ, rau thơm
1 quả me chín hoặc 1 muỗng canh me khô
Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá lăng làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với một chút muối, tiêu và hành tím băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc.
Giá đỗ rửa sạch.
Hành lá, rau ngổ và rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào sơ qua để tạo màu.
Đổ nước vào nồi (khoảng 1.5 lít), đun sôi.
Cho me vào nước sôi, dằm nhuyễn và lọc bỏ hạt. Nêm vào nồi một chút muối, đường, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn.
Cho dứa vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.
Thả từng khúc cá lăng vào nồi, đun sôi trở lại. Giảm lửa và nấu trong khoảng 10-15 phút cho cá chín.
Thêm đậu bắp và giá đỗ vào, đun sôi khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Hoàn thành
Khi các nguyên liệu chín, cho hành lá, rau ngổ và rau thơm vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô và rắc thêm chút tiêu.
Chúc các bạn thành công với món canh cá lăng siêu ngon này nhé