Cá trắm đen và cách chế biến món ăn ngon.

Khi chưa lập gia đình cuộc sống một mình cứ thế tiếp diễn ăn uống một mình, đi làm, đi chơi một mình khiến cho việc lựa chọn ăn ở ngoài là tối ưu nhất. Sau này khi lập gia đình những thói quen đó hầu như đã hoàn toàn được thay thế bởi người vợ đảm đang, đôi bàn tay đầu bếp ấy đã khiến tôi say mê cơm nhà. Một trong những món ăn mà tôi ” đổ gục ” từ lần đầu tiên cho tới tận bây giờ đó chính là món  cá trắm đen kho với nước xốt kho cá bí quyết của vợ mình 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá trắm đen kho

  • Cá trắm đen
  • Riềng
  • Gừng
  • Ớt
  • Hành
  • Nước xốt kho cá

Các bước thực hiện

Bước 1: sơ chế cá trắm đen

Đầu tiên, bạn cần cạo sạch vẩy cá, bạn cũng có thể nhờ người bán cạo sạch vảy lúc mua cá.

Chuẩn bị một chậu nước và cho cá đã cạo sạch vẩy vào. Cho thêm nước cốt của 2 trái chanh vào chậu và ngâm cá trong 10 phút.

Sau đó, bạn đem cá rửa sạch lại với nước sạch, đợi ráo nước và cắt thành từng khoanh vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn tiến hành thái 4 củ riềng thành cắt lát thành từng miếng vừa phải

Tiếp tục thái hành và gừng thành các lát mỏng.

Sau khi thái xong bạn cho các nguyên liệu xếp xuống đáy nồi

Bước 3: Sơ chế thịt lợn

Thịt lợn bạn rửa sạch cắt khoảng 8-10 miếng con trì như hình dưới và xếp xen kẽ với các nguyên liệu trên vào nồi trước

Bước 4: sử dụng gói nước xốt để kho

Nguyên liệu chính góp phần làm nên món cá kho thơm ngon mà vô cùng đơn giản tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Đó chính là nước xốt khi cá Roca
Tiếp theo đó bạn chỉ cần cho cá trắm đen vào nồi, sau đó thêm nước cho ngập cá, và cắt gói nước xốt kho cá Roca vào đun lên
Sau đó cắt thêm ớt cho nồi cá kho thêm vị nhé
Cuối cùng chỉ việc chờ cho tới khi cá mềm cả thịt lẫn xương là có ngay nồi cá trắm đen kho thơm ngon ngất ngây rồi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan