SƠ CHẾ CÁ TẦM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Mỗi một loại cá sẽ có cách chế biến khác nhau để đảm bảo được sạch, không bị tanh mùi cá, giúp cá được ngon hơn khi chế biến thành các món ăn, do đó bài viết này Chocavi gửi tới bạn cách sơ chế cá Tầm đơn giản tại nhà khiến cho việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện

Cá Tầm – Dao – Nước Sôi – Qủa chanh

Các bước thực hiện sơ chế 

Bước 1: Làm sạch nhớt cá Tầm

Cá tầm sau khi mua về rửa sơ qua bằng nước cho sạch, nhúng cá vào nước sôi khoảng 60 – 70 độ C để cá ra hết nhớt. Lúc này bạn sẽ thấy lớp nhớt cá màu trắng đục nổi lên rất rõ, bạn dùng dao cạo sạch lớp nhớt này

Làm sạch nhớt cá

Bước 2: Làm sạch vảy cá

Sau khi cá đã sạch nhớt, bạn dùng 1 con dao to và bén bắt đầu cắt từ hàng vảy lớn ở giữa. Sau đó chuyển sang 2 hàng vảy ở 2 bên hông, và cuối cùng là hàng vảy dưới bụng.

Vảy cá tầm nhỏ và nhiều nên bạn chú ý đánh thật kĩ để tránh bỏ sót nhé.

Làm sạch vảy cá

Bước 3: Làm sạch cá

Sau khi đánh hết vây, bạn cắt bỏ 2 vây cá rồi dùng dao cạo sơ lại 1 lượt để làm sạch nhớt còn sót lại và bảo đảm cá đã hết vảy.

Dùng nửa quả chanh thoa đều lên bề mặt cá rồi rửa lại bằng nước sạch để làm sạch cá và giúp giảm bớt mùi tanh, lúc này cá đã sạch toàn bộ nhớt.

Làm sạch cá

Bước 4: Mổ cá

Đầu tiên bạn dùng dao cắt 1/3 đuôi cá, sau đó mổ cá dọc theo đường sống lưng từ dưới lên. Cá tầm có khá nhiều sụn nên nếu mổ bụng như khi làm cá thông thường sẽ rất khó vì vậy nên mổ theo đường sống lưng.

Đầu cá bạn cắt sát mang để lấy hết thịt. Nhẹ nhàng loại bỏ nội tạng bên trong cá, rồi cắt khúc hoặc cắt thành miếng vừa ăn.

Mổ cá

Cách bảo quản cá sau khi sơ chế

Phần cá đã sơ chế chưa sử dụng hết bạn đem cho vào hộp hoặc túi có khóa kéo, túi nilon kín, nên hút hết không khí ra ngoài nếu cần.

Bảo quản cá trong ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ khoảng -18 độ C và sử dụng trong vòng vài tháng để thịt cá đảm bảo được độ tươi ngon.

Bạn nên chia cá thành từng phần nhỏ và mỗi phần nên để riêng vào 1 túi nilon hoặc túi có khóa kéo để khi lấy ra chỉ cần rã đông cho 1 lượng vừa đủ, tránh rã đông rồi tiếp tục đông lạnh lại quá nhiều lần gây mất chất dinh dưỡng và làm cá mau hỏng.

Hy vọng với cách làm này sẽ giúp bạn thực hiện sơ chế cá dễ dàng hơn, bữa cơm có đầy đủ dinh dưỡng khi chọn mua cá Tầm tại Chocavi

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan