Trong thế giới thủy sản đầy cạnh tranh, Chocavi tự hào là thương hiệu dẫn đầu với sản phẩm thủy sản chất lượng số 1 trên thị trường. Được biết đến không chỉ bởi chất lượng tuyệt hảo mà còn bởi cam kết bền vững trong từng khâu sản xuất, Chocavi đã và đang khẳng định vị thế không thể thay thế trong lòng người tiêu dùng.
Đa dạng mặt hàng
1. Chất lượng sản phẩm
Các mặt hàng cá tại Chocavi luôn được nhập tươi mới mỗi ngày bao gồm các mặt hàng cá trắm đen, cá lăng, cá basa, cá quả, cá sộp, cá trắm cỏ, cá rô phi,… Mỗi loại cá sẽ có môi trường nhiệt độ nước khác nhau để đảm bảo cá được khỏe mạnh, tươi sống, màu sắc thẩm mĩ đẹp mắt thì khi cá về sẽ được phân loại vào bể riêng có môi trường sống phù hợp và được theo dõi sát sao. Đảm bảo cá tới tay khách hàng 100% tươi ngon nhất
Qúa trình thu hoạch và vận chuyển cá từ các lồng nuôi, các ao hồ tự nhiên về tại cửa hàng Chocavi đều được thực hiện một cách cận trọng, xử lý cận thận để tránh tổn thương, giữ cho chất lượng thịt cá tốt nhất
Các tiêu chuẩn chất lượng áp dụng trong quá trình nuôi cá tại Chocavi
Trong ngành thủy sản, việc áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng trong quá trình nuôi và thu hoạch cá là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng và sự bền vững của ngành. Chocavi đã áp dụng cá tiêu chí phù hợp nhất từ khâu chọn địa điểm nuôi cá ở hình thức nuôi cá ao đầm, và nuôi trong lồng, bè nằm trong vùng đã được quy hoạch cho từng đối tượng thủy sản của địa phương hoặc đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt
2.1 Địa điểm xây dựng
2.1.1 Cá được nuôi ở ao đầm
– Gần nguồn nước, thuận lợi cho việc cấp và thoát nước dễ dàng, phải đủ nước dùng trong suốt quá trình nuôi. Có nguồn điện ổn định, giao thông thuận tiện, tách biệt với bệnh viện, các khu công nghiệp, nhà máy hóa chất và chế biến thực phẩm
2.1.2 Cá được nuôi trong lồng, bè
– Lồng, bè phải được đặt ở những khu vực không bị ô nhiễm, có chất lượng nước phù hợp với đối tượng thủy sản nuôi.
+ Nơi đặt lồng, bè phải thoáng, có dòng chảy thẳng và liên tục; tránh nơi tập trung đông dân cư và tàu thuyền qua lại nhiều, nơi gần bến cảng, nơi có sóng và gió lớn, nơi có nhiều rong và các loại cây cỏ thủy sinh.
+ Nơi đặt lồng, bè phải có độ sâu ít nhất là 3 m.
– Đối với hoạt động nuôi thả bãi
+ Bãi phải bằng phẳng, chọn bãi triều cao, sóng gió êm. Mức nước bình quân tại mức triều cao nhất từ 1m đến 2m, nước không bỏ bãi trong ngày nước triều thấp nhất.
+ Nước triều lên xuống đều, không phơi đáy quá 8 giờ/ngày, độ mặn ổn định, trung bình từ 15‰ đến 25‰
2.2 Nguồn nước và chất lượng nước
2.2.1 Nguồn nước
– Nước ngọt: Gồm nước máy, nước ngầm, nước giếng, nước sông suối tự nhiên hoặc nước từ hệ thống thủy nông, có độ mặn < 5‰.
– Nước biển ven bờ: Gồm nước biển, nước ngầm hoặc nước ót ruộng muối, có độ mặn ≥ 5‰.
2.2.2 Chất lượng nước
– Nước phải đảm bảo sạch và các yếu tố thủy lý thủy hóa, thủy sinh phù hợp với từng đối tượng thủy sản nuôi.
– Chất lượng nước ngọt để nuôi thủy sản phải đảm bảo những yêu cầu sau:
+ Độ trong: ≥ 30 cm
+ Hàm lượng NH3 trong điều kiện pH = 6,5 và to = 200C là: ≤ 1,49 mg/l
+ Hàm lượng NH3 trong điều kiện pH=8,0 và to = 200C là ≤ 0,93 mg/l
+ Coliforms tổng số: ≤ 20 MPN/100ml
+ Nguyên sinh động vật và ký sinh trùng gây bệnh: không có
+ Vi khuẩn yếm khí ≤ 10 cá thể/ml
– Chất lượng nước mặn để nuôi thủy sản phải đảm bảo hàm lượng NH3 không vượt quá 0,1mg/l và Coliform không quá 1000 MPN/100ml (QCVN 10:2008/BTNMT – Chất lượng nước biển ven bờ).
2.3 Hệ thống nuối và xử lý nước thải
Các hệ thống nuôi, hệ thống cấp thoát nước, dụng cụ cụ thiết bị nuôi và hệ thống xử lý nước thải đều sẽ được xây dựng một cách tối ưu và hiện đại nhất để giúp cá có chất lượng tốt nhất và bảo vệ môi trường
2.4 Thức ăn, phân bón, thuốc phòng bệnh chế phẩm sinh học
Thức ăn chăn nuôi cá tại Chocavi được kiểm định nghiêm ngặt, hàm lượng dinh dưỡng cao và sử dụng thuốc phòng trị bệnh, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam
2.5 lượng lượng lao động
Toàn bộ nhân viên tại Chocavi đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định
Chocavi tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn này không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường và tạo dựng niềm tin nơi người tiêu dùng.
Chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm
Trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, Chocavi một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành sản xuất – thương mại thủy sản tại Việt Nam, vừa đạt được chứng nhận an toàn thực phẩm ISO, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cam kết về chất lượng và an toàn sản phẩm. Chứng nhận này không chỉ khẳng định uy tín và chất lượng của Chocavi mà còn mở ra cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế rộng lớn hơn
Tiêu Chuẩn ISO Về An Toàn Thực Phẩm ISO
Viết tắt của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế, là một tổ chức không lợi nhuận thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế trong nhiều lĩnh vực, trong đó có an toàn thực phẩm. Chứng nhận ISO mà Chocavi đạt được là ISO 22000, một tiêu chuẩn toàn cầu về quản lý an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm khoa học, có khả năng kiểm soát các mối nguy trong quá trình sản xuất, đảm bảo sản phẩm cuối cùng an toàn cho người tiêu dùng.
Quá Trình Chocavi Đạt Chứng Nhận ISO 22000 Để đạt được chứng nhận này, Chocavi đã trải qua quá trình đánh giá và kiểm định nghiêm ngặt, bao gồm việc thẩm định toàn diện các quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, cũng như các biện pháp phòng ngừa rủi ro. Chocavi đã thể hiện cam kết của mình đối với việc tuân thủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua việc đầu tư vào công nghệ tiên tiến và đào tạo nhân viên.
Việc nhận chứng nhận ISO 22000 là một dấu mốc quan trọng cho thấy cam kết không ngừng của Chocavi đối với chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng. Chocavi không chỉ khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước mà còn từng bước khẳng định tầm nhìn và vị thế trên trường quốc tế. Các bước