Đổi Hương Vị Với Món Cá Tầm Rang Muối Sả

Công thức để làm món cá tầm rang muối sả chi tiết – đơn giản – thơm ngon mà bạn có thể tham khảo để tự thực hiện ở nhà nhé

Nguyên Liệu chuẩn bị: 

500g cá tầm

2 muỗng canh muối

1/2 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1/4 muỗng cà phê tiêu đen bột

1/4 muỗng cà phê tỏi băm

1/4 muỗng cà phê ớt bột (tuỳ khẩu vị)

dầu ăn

và có thể trang trí thêm vài lá chanh hoặc một ít rau thơm như húng quế, kinh giới, lá quế

Tiến hành chế biến

Bước 1: Sơ chế cá tầm

Sơ chế cá tầm

Bạn cần sơ chế cá tầm trước khi rang. Hãy rửa cá sạch và lột vỏ cho đến khi chỉ còn lại thịt cá. Sau đó, cắt thịt cá thành từng miếng vuông nhỏ. Chú ý lọc sạch xương và da của cá để không bị cắn khi ăn.

 

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới học chế biến cá tầm và chưa rõ cách khử tanh cá sao chuẩn. Vậy mọi người có thể tham khảo 4 cách sau đây:

1, Sử dụng giấm hoặc nước chanh: Bạn có thể ngâm cá tầm trong nước chanh hoặc giấm trước khi chế biến để giúp khử mùi tanh. Hãy lấy 1-2 quả chanh hoặc 1/4 tách giấm pha với nước rồi ngâm cá tầm trong đó trong vòng 15-20 phút. Sau đó, rửa sạch cá với nước và để ráo.

 

2, Sử dụng muối: Bạn có thể chà cá tầm với muối trước khi rửa lại với nước. Muối sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá tầm. Hãy dùng khoảng 1-2 thìa cà phê muối để chà đều lên bề mặt của cá.

 

3, Sử dụng nước đá: Nếu bạn muốn giữ cho thịt cá tầm tươi mới và không bị mùi tanh trong quá trình chế biến, hãy thử ngâm cá trong nước đá khoảng 30 phút trước khi sử dụng.

 

4, Sử dụng rượu trắng: Bạn cũng có thể chấm cá tầm trong rượu trắng khoảng 10-15 phút để khử mùi tanh.

Bước 2: Rang muối

Bạn cần chuẩn bị muối, tiêu, bột năng và dầu ăn. Sau khi đã có tất cả nguyên liệu, hãy trộn đều muối, tiêu và bột năng với nhau. Tiếp theo, bạn sẽ rang một nồi dầu ăn cho đến khi dầu nóng. Khi dầu nóng, bạn hãy thả từng miếng cá tầm vào nồi dầu và đảo đều để cá được chín đều và vàng đẹp.

Trộn đều nguyên liệu

Bước 3: Đun sốt

Bạn cần chuẩn bị hành tím, tỏi và ớt tươi để đun sốt. Hãy băm nhỏ hành tím, tỏi và ớt tươi rồi đổ vào chảo để đảo đều. Sau đó, bạn thêm vào một chút muối, đường và nước để tạo nên hương vị đặc trưng của món cá tầm rang muối.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Sau khi đã đun sốt xong, bạn hãy múc sốt ra tô riêng và phủ lên từng miếng cá tầm đã rang. Chú ý rắc thêm một ít hành lá và rau mùi để tăng thêm hương vị cho món ăn. Cuối cùng, bạn hãy bày món cá tầm rang muối ra đĩa và ăn cùng với cơm trắng nóng hổi hoặc một ít rau sống.

Lưu ý khi làm món cá Tầm rang muối để được độ ngon hơn

Khi rang cá tầm, bạn cần đảm bảo dầu ăn đủ nóng để cá được chín và giữ được độ giòn, mà không bị nát hay bở. Để kiểm tra xem dầu đã đủ nóng chưa, bạn có thể thả một ít bột chiên vào, nếu bột lên nổi và sủi bọt xung quanh thì dầu đã đủ nóng.

Ngoài ra, khi cho cá vào chảo, bạn nên để một khoảng cách giữa từng lát cá để đảm bảo cá chín đều và giữ được hình dáng. Bạn cũng cần lật cá một cách nhẹ nhàng để cá không bị vỡ hay rách. Cuối cùng, khi rán cá xong, bạn nên để ráo dầu trên giấy thấm dầu để hút dầu thừa và giữ được độ giòn của cá. Sau đó, dùng chén muối ăn kèm cá tầm rang muối vừa giòn vừa mặn rất ngon.

Cá Tầm rang muối ăn chơi cũng rất ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan