Thời tiết gió mùa lành lạnh một chút mà có nồi cá kho thơm nức như nồi cá lăng kho tộ mà Chocavi sẽ chia sẻ cách làm siêu đơn giản dưới đây thì đúng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình
1. Nguyên liệu làm món cá lăng kho tộ
- 1 con cá lăng
- 2 gốc hành lá
- 1 muỗng canh tóp mỡ
- 2 muỗng canh hành tím băm
- 2 trái ớt hiểm
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, nước màu, đường, muối, tiêu
2 Cách làm món cá lăng kho tộ
Bước 1 Sơ chế cá lăng
Cá lăng mua về bạn bỏ phần ruột và dùng muối chà xát vào thân và ruột cá để khử mùi tanh. Tiếp đó, bạn dùng dao cạo nhẹ thân cá để loại bỏ chất nhớt trên da cá rồi rửa thật sạch lại với nước.
Sau đó, bạn cắt cá thành từng khứa dày khoảng 2cm cho vào nồi.
Bước 2 Ướp cá
Bạn cho 1 muỗng canh tóp mỡ vào nồi, xếp gọn cá lên trên rồi cho vào 2 gốc hành lá và 1 muỗng canh hành tím băm.
Bạn nêm vào:
1/2 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh muối
½ muỗng canh tiêu
1 muỗng canh nước màu
½ muỗng canh nước mắm
2 trái ớt hiểm và trộn đều cho gia vị thấm vào cá và ướp trong 30 phút
Bước 3 Kho cá
Bạn cho nồi lên bếp kho với mức lửa lớn cho đến khi bạn thấy mặt cá phía dưới săn đều, thịt tái thì lật mặt cá bên kia.
Sau đó, bạn điều chỉnh mức lửa nhỏ hơn và kho trong khoảng 15 – 20 phút nữa nhưng thỉnh thoảng bạn phải trở mặt cá để cá chín đều cả 2 mặt.
Cuối cùng, bạn rắc thêm ½ muỗng canh tiêu lên cá rồi tắt bếp.
3 Thành phẩm
Cá lăng kho tộ có màu sắc vàng nâu trông thật đẹp mắt. Khi ăn, thịt cá thấm có vị mặn mặn, ngọt ngọt, thấm đều gia vị hòa quyện với một chút cay cay của ớt và tiêu rất hấp dẫn. Với món ăn này bạn có thể dùng ăn với cơm hoặc ăn kèm với rau sống cũng ngon ngất ngây đấy
Hãy cùng tham khảo bài viết và mua cá lăng về nhà làm món cá kho này đảm bảo cả nhà mê mẩn với công thức này nha