Làm Lẩu Cá Lăng Măng Chua Siêu Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

Lẩu cá lăng là một món ăn phổ biến và yêu thích tại Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Yên Bái, hay Hà Giang. Cá có thịt trắng, mềm, ít xương, và hương vị thơm ngon đặc trưng, làm cho nó trở thành nguyên liệu lý tưởng cho nhiều món ăn, trong đó có lẩu và lẩu cá lăng măng chua nổi tiếng với hương vị đặc trưng, thơm ngon, và giàu dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng măng chua

Để thực hiện cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cá lăng tươi 500g

– Măng chua 400g

– Cà chua 3 quả

– Dứa 1 quả

– Ớt tươi 3 quả, Gừng 1 củ

– Sả 3 cây

– Rau mùi, hành lá

– Rau muống, rau cần, hoa chuối, xà lách

– Bún tươi 1kg

– Gia vị: nước mắm, sa tế, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm…

Nguyên liệu làm lẩu cá lăng măng chua

2. Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá lăng măng chua

– Cá lăng mua về đem rửa sạch rồi cắt cá thành từng khúc sau đó cho cá vào nồi nước sôi cho thêm chút gừng băm chần qua cá với nước để cá được sạch nhớt và khử mùi tanh vốn có của cá.

Cá lăng làm sạch

Măng chua đem ngâm cùng nước sau đó rửa lại nhiều lần cùng nước sạch rồi thái hoặc xé nhỏ măng thành sợi và để ráo.

– Cà chua rửa sạch thái mỏng, dứa cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Sả rửa sạch đập dập thái khúc, ớt rửa sạch thái mỏng.

– Rau mùi, hành lá nhặt sạch rửa với nước và thái nhỏ

– Bún tươi đem chần qua cùng nước sôi để khử mùi chua.

– Rau muống, rau cần, xà lách nhặt sạch ngâm cùng nước muối pha loãng trong 20 phút sau đó vớt ra để ráo.

Các loại rau ăn lẩu cá lăng nè

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

– Cho chảo lên bếp làm nóng thêm 3 muỗng dầu ăn, thêm chút hành khô, tỏi băm vào phi thơm tiếp đó cho khoảng 1-2 khúc cá lăng vào xào sơ cho thịt cá được thơm và săn lại, sẽ tạo nên nước dùng ngọt hơn khi có thịt cá lăng xào qua đó

– Cho nồi lên bếp cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi thêm hành, tỏi, sả vào phi lên cho thơm tiếp đó cho cà chua, măng, dứa vào xào đảo thật đều tay trong khoảng 3 – 4 phút tiếp đến cho 200ml nước lọc vào đun sôi.

– Khi nước sôi cho 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế, 3 muỗng đường, 1 muỗng mè khuấy đều cho các gia vị được hòa tan sau đó tắt bếp.

Nước dùng lẩu cá lăng

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu cá lăng măng chua

– Cho phần nước dùng lẩu cá lăng sang nồi lẩu thêm chiếc bếp điện hoặc bếp lẩu

– Các loại rau ăn lẩu và nguyên liệu nhúng lẩu bạn sắp xếp xung quanh nồi lẩu, ăn tới đâu thả vào tới đó và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

– Phần cá lăng còn lại bày lên đĩa rồi thả dần vào nồi nước dùng nhé

Lẩu cá Lăng thơm ngon

Lẩu cá Lăng thường được thưởng thức nóng, người ăn tự gắp cá và rau vào bát của mình, chấm với nước mắm pha ớt hoặc nước chấm đặc biệt khác. Món này thường được ăn kèm với bún hoặc mì tươi, mỳ tôm. Lẩu cá Lăng là một lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tụ họp gia đình hay bạn bè, không chỉ bởi hương vị thơm ngon, mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao. Liên hệ với chocavi  để mua được cá Lăng chất lượng tốt nhất nhé

Qua bài viết này Chocavi chúc các bạn sẽ có một bữa lẩu cá lăng thơm ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan