Món ngon đơn giản được làm từ cá rô phi rất hợp miệng trẻ em, vậy nên trong mỗi bữa cơm gia đình các mẹ hãy làm thử món này cho em bé nhà mình nha
Nguyên liệu làm chả cá rô phi
– Cá rô phi phi lê: 1kg
– Thịt nạc mông: 0.3kg
– Bột năng (hoặc bột ngô)
– Rau thì là: 3 mớ
– Hành khô, hành tươi, ớt
– Mì chính, hạt tiêu, mắm, gia vị
Cách làm chả cá rô phi:
– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cá rô phi mua cả con về lọc hoặc mua thịt cá đã được lọc sẵn. Nếu mua cá cả con thì nên chọn con cá dày mình sẽ có nhiều thịt hơn. Đánh vảy sạch, lọc lấy thịt. Phần xương bạn có thể dùng để nấu canh rau ngót, rau cải…
Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Bước 2: Thịt cá sau khi rửa sạch, bạn ướp một chút muối, để ngắn đá tủ lạnh 1 ngày rồi bỏ xuống giã đông. Cắt thịt cá thành các khúc tầm ngón tay, rồi cho vào xay nhuyễn
Thịt cho vào máy xay, xay mịn như khi bạn xay để làm giò.
– Bước 3: Hành khô, thì là, cá, thịt sau khi xay nhuyễn trộn cùng nhau, cho thêm mì chính, hạt tiêu, ớt (lượng cho tùy vào độ ăn cay, ăn mặn của từng gia đình). Sau đó, bạn thêm chút bột năng (khoảng 3 thìa) để thịt cá có độ kết dính vừa phải và trộn đều.
– Bước 4: Viên chả cá thành viên nhỏ, ấn dẹt như chiếc bánh rán và rán trên chảo dầu sôi, vặn lửa nhỏ cho chín từ bên trong và màu vàng đều bên ngoài
– Bước 5: Vớt chả ra cho thấm dầu và bày ra đĩa trang trí thêm vài cọng thì là hoặc bông hoa và cùng thưởng thức món ngon này nào
Ngoài ra, các bạn còn có thể làm dư ra và rán qua xong để nguội, cho vào ngăn đá ăn dần. Khi nào ăn thì bỏ xuống rã đông và rán lại. Rất đơn giản và tiện phải không nào, vậy thì hãy qua cửa hàng hoặc liên hệ với Chocavi để mua được cá rô phi tươi nhất giúp cho món chả cá được thơm ngon hơn nhé