Cách phân biệt giữa cá chép giòn và cá chép thường
1 Cá chép thường là gì?
Cá chép là một loại cá nước ngọt, thường có thân hình thoi, mình dây, hơi dẹp. Phần viền lưng hơi cong và thuôn hơn viền bụng. Đầu cá thuôn, mõm tù. Dưới miệng có râu ngắn. Phần vây góc lưng và đuôi màu hơi đen.
Da của cá chép thường sẽ có màu nhạt hơn
Thịt cá chép thường dai, vị ngọt thanh, chế biến được nhiều món rất ngon. Trong cá chép thường có nhiều chất dinh dưỡng như: Collagen, canxi, axit amin,..
Cá chép thường được chế biến như: Cá chép om dưa, cá chép kho riềng, cá chép sốt cà chua,… ngon lắm đấy nhé
2 Cá chép giòn là gì?
Cá chép giòn có nguồn gốc từ Nga, thịt của nó giòn ngọt gần như thịt tôm, có độ dai và độ giòn khó tả. Thịt cá chép giòn thơm ngon, béo, đậm đà, săn chắc, lớp da giòn sần sật. Cá ít tanh, hầu như không có mỡ nên cùng với các kiểu chế biến khác nhau thì cũng còn được trộn gỏi khá ngon.
Da của cá chép giòn sẽ có màu đậm hơn
Cá chép giòn có trọng lượng nặng gấp 2-3 lần so với cá chép thường.
Để nuôi được cá chép giòn đòi hỏi kĩ thuật nuôi cá cao hơn khi nuôi cá truyền thống. Nước trong ao cần phải được thay định kì, phải có máy tạo oxy và tạo môi trường nước sạch cho cá. Thức ăn là đậu tằm phải được ngâm từ 12 đến 24 giờ mới cho ăn.
Cá chép giòn khi nấu chín sẽ dai, ngon và giòn. Ngoài ra khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, đậm và béo của cá.
Trong cá chép giòn cũng có nhiều chất dinh dưỡng như: Collagen, canxi, axit amin,… Tuy nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng của cá chép giòn lại cao hơn nhiều so với cá chép thường.
Bạn có thể chế biến cá chép giòn thành nhiều món như: Cá chép giòn nướng muối ớt, lẩu cá chép giòn, cá chép giòn xào lăn, cá chép giòn chiên giòn, cá chép giòn nấu riêu, cá chép giòn nấu măng chua, cá chép giòn nhúng mẻ,…
Sau những chia sẻ vừa rồi của Chocavi chắc mọi người cũng đã biết cách phân biệt giữa cá chép giòn và cá chép thường rồi đúng không ạ.