Là món ăn ngon, yêu thích của các bé và cách làm cực kỳ đơn giản
Cá rô phi tẩm bột chiên giòn với hương vị thơm ngon, béo ngậy dễ đưa cơm nên được các bà nội trợ lựa chọn để đổi mới món ăn trong mâm cơm gia đình. Đối với món cá tẩm bột chiên giòn này không quá kén chọn nguyên liệu, nên các bạn có thể chọn nhiều loại cá, lớn, nhỏ như thế nào cũng chế biến được. Hôm nay hãy để Chocavi giới thiệu tới các bạn một loại cá giàu chất dinh dưỡng, cách sơ chế loại cá này cũng rất đơn giản để làm ra món cá tẩm bột chiên giòn nhé
Nguyên liệu chế biến
- 500 g phi lê cá rô phi
- 1 quả trứng gà
- 150g bột chiên giòn
- 150g bột chiên xù
Các bước chế biến
Bước 1: Rửa sạch cá phi lê, cắt thành miếng vừa ăn
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng vào một cái tô. Lăn cá đã làm sạch vào lòng đỏ trứng. Sau đó, lăn cá vào hỗn hợp bột chiên giòn
Bước 3: Đổ dầu lên chảo cho nóng lên sau đó thả từng miếng cá đã tẩm bột vào chảo và lật qua lại tới khi nào vàng miếng cá ( lưu ý cho lửa vừa, không quá to sẽ không kịp chín tới bên trong cá )
Bước 4: Trình bày cá ra đĩa, trang trí thêm ít rau sống
Món cá rô phi tẩm bột chiên giòn này chắc chăn khiến các thành viên trong gia đình bạn ” mê “, ăn miếng nào là nghiền ngay miếng ấy. Vì vậy mỗi tuần bạn nên thay đổi bữa cơm trong gia đình bằng món cá tẩm bột chiên giòn này nhé