Trời lạnh thế này mà có đĩa cá kho ăn cùng cơm trắng thì còn gì bằng

Cá kho vốn là món ăn đã rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Thịt cá mềm tươi được kho mặn mặn thơm thơm ăn vào rất bắt cơm và ngon miệng. Hôm nay các bạn cùng vào bếp với CHOCAVI nấu món cá kho tương nhé!

Nguyên liệu làm món cá kho tương:

  • 1 con cá khoảng 400gr. Làm sạch, cắt khoanh

  • 100gr tương bần (miền Bắc)

  • 2 quả khế xanh, rửa sạch, cắt khoanh dầy 3 mm

  • 5 củ hành tím rửa sạch, đập dập

  • 3 muỗng cà phê hạt nêm

  • 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ trắng

  • 2 muỗng súp dầu ăn

  • Ớt sừng cắt lát trang trí

Cách làm món cá kho tương:

  • Cá làm, rửa sạch, để ráo, cắt khoanh, chiên sơ

  • Cho hành tím vào xào thơm với 1 muỗng súp dầu ăn, cho tiếp tương bần và 1 chén nước dùng đun sôi nhẹ

  • Nêm vào tương hạt nêm vào rồi cho tiếp cá đã chiên vào, kho liu riu lửa khoảng 15-20 phút

  • Khi nước kho sanh sánh, cho khế chua vào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rắc tiêu vào cá cho thơm và trang trí với vài khoanh ớt đỏ

Dùng nóng với cơm trắng là ngon hết ý.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan