Cùng CHOCAVI vào bếp với món Cá Lăng Rang Muối

Cá lăng là một trong những loài cá có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều gia đình yêu thích. Nếu đã chán với các món ăn chế biến từ thịt thì bạn hãy thử vào bếp làm món Cá lăng rang muối thơm ngon, đậm đà xem sao. Nó vừa thích hợp trên bàn nhậu cho các anh, vừa thích hợp cho các bé nhâm nhi như món ăn vặt mà cũng lại rất đưa cơm.

Nguyên liệu làm cá lăng rang muối

  • Cá lăng: 1 con khoảng 1 – 2kg tùy sức ăn của gia đình

  • Bột muối rang

  • Hành khô, sả

  • Rượu

  • Mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương

  • Bột mì, bột bắp, bột sư tử, bột năng

  • Trứng gà

Cách làm món cá lăng rang muối

Bước 1: Sơ chế

  • Sau khi xử lý nhớt, bạn rửa sạch cá lăng bằng nước pha dấm, rồi rửa lại bằng nước sạch

  • Phi lê cá lăng, lấy hai miếng thịt phi lê thái con chì để ráo nước

  • Bóc vỏ và thái nhỏ hành khô. Sả bóc lớp ngoài, cắt khúc và đập dập

Bước 2: Ướp cá

  • Ướp cá lăng với mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương để khoảng 10 phút

  • Cho rượu hoa tiêu, rượu hoa hồng, lòng đỏ trứng gà vào rồi trộn đều để ngấm khoảng 10 – 15 phút

Bước 3: Làm bột rang muối

Trộn hỗn hợp bột mì, bột bắp, bột sư tử, chút xíu bột năng vào với nhau. Lăn cá lăng với hỗn hợp bột vừa làm

Bước 4: Rang cá lăng

  • Cho chảo lên bếp, khi dầu thật sôi thì cho cá lăng đã lăn bột vào. Chiên giòn cá lăng rồi vớt ra cho ráo dầu

  • Phi hành khô, xả rồi vớt ra ngoài

  • Cho cá đã chiên giòn vừa ráo mỡ vẫn còn nóng hổi, hành phi, sả chiên giòn, bột muối rang vào tô rồi xóc đều

Bước 5: Trang trí

Cho cá lăng rang muối ra đĩa, rắc thêm 1 ít bột muối chiên rồi trang trí thêm chút rau thơm là có thể thưởng thức

Cá lăng rang muối nên ăn nóng. Món này thường được dùng khai vị hoặc làm mồi uống bia, rượu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan