Cá diêu hồng
Cá diêu hồng hay cá điêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loài cá nước ngọt thuộc họ cá rô phi có nguồn gốc hình thành từ lai tạo. Cá có chất lượng thịt thơm ngon, thịt cá diêu hồng có màu trắng, trong sạch, các thớ thịt được cấu trúc chắc và đặc biệt là thịt không quá nhiều xương.
Trong 100gr cá diêu hồng có gì?
Carbohydrates: 0gr
Protein: 26gr
Chất béo: 3gr
Niacin: 24% RDI
Vitamin B12: 31% RDI
Photpho: 20% RDI
Selen: 78% RDI
Kali: 20% RDI
Cá diêu hồng có lượng calo rất ít, giúp giảm cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể. Lý do là vì loại cá này có chứa nguồn Omega-3 dồi dào giúp cơ thể kiểm soát được mức cholesterol trong máu.
Bên cạnh đó, cá diêu hồng chứa rất nhiều khoáng chất, protein và vitamin D giúp tốt cho xương khớp. Ngoài ra, cá diêu hồng còn làm giảm cơ loãng xương, giúp sửa chữa tế bào và duy trì hoạt động trao đổi chất của cơ thể.
Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về cá diêu hồng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giá trị dinh dưỡng của cá diêu hồng và lựa chọn chế biến nó trong các bữa ăn hàng ngày.