Bí quyết nấu 10 món ăn ngon từ cá chép.

Cá chép là loại cá quen thuộc với nhiều gia đình, cách chế biến cũng vô cùng đa dạng. Do đó, nếu bạn chưa biết cá chép nấu gì ngon thì hãy lưu lại những công thức chế biến sau đây.

Cá chép là loại cá vô cùng phổ biến trong ẩm thực bằng những món ăn đầy sức hấp dẫn. Thế nhưng dù thích ăn cá chép nhưng một số người lại không biết cách chế biến cá chép vừa ngon, vừa không ngán. Để giúp bạn có được những món ăn từ cá chép thơm ngon, hấp dẫn sau đây là một số công thức chế biến cá chép có thể thực hiện tại nhà:

1. Cá chép om dưa

Cá chép om dưa là một trong những món ngon từ cá chép vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác. Với những nguyên liệu đơn giản cùng một vài bước chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn ngon để cả nhà thưởng thức.

1.1 Nguyên liệu

  • Cá chép: 1 con

  • Dưa chua: 300g

  • Đậu hũ chiên: 200g

  • Tóp mỡ: 100g

  • Cà chua bi: 3 trái

  • Chanh: 1.5 trái

  • Hành tím: 1 củ

  • Rau ăn kèm (hoa chuối, rau muống, mồng tơi, ngò gai): 1 ít

  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

  • Dầu ăn, nước mắm

  • Gia bị thông dụng

1.2 Cách làm món cá chép om dưa

Cá chép sau khi sơ chế và rửa sạch, bạn cho vào 1 muỗng canh muối và 1 trái chanh chà xát vào các mặt cá cho sạch để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Hoa chuối mua về ngâm trong nước muối và chanh trong 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.

Rau muống và mồng tơi nhặt bỏ hết lá héo, rửa sạch rồi để ráo nước.

Dưa chua ngâm trong tô nước lạnh khoảng 10 phút cho bớt mặn rồi vớt ra để ráo nước.

Ngò gai cắt bỏ phần góc, rửa sạch, băm nhuyễn. Cà chua bi rửa sạch.

Đậu hũ rửa lại với nước, cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Cho cá chép vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho cá ra đĩa.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm khoảng 2 phút. Sau đó cho cà chua bi và dưa chua vào nồi xào trong 3 phút. Tiếp theo cho vào nồi 1 chén nước lọc và 2 muỗng canh nước mắm.

Nấu sôi thì xếp cá chép vào nồi, đổ tiếp nước sôi vào nồi sao cho xâm xấp bề mặt cá, thêm tóp mỡ và đậu hũ vào, đậy nắp và om trong 30 phút với lửa nhỏ.

Sau đó, bạn thêm ít tiêu xay và ngò gai vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp. Múc món ăn ra tô và ăn khi còn nóng cùng các loại rau ăn kèm.

2. Cháo cá chép

Cùng với cháo cá lóc thì cháo cá chép cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng lưu lại công thức nấu món ăn này để không bỏ sót một trong những món ngon từ cá chép.

2.1 Nguyên liệu

  • Cá chép: 1 con

  • Gạo tẻ: 100g

  • Gạo nếp: 50g

  • Hành lá: 3 nhánh

  • Ngò rí: 5 cây

  • Ớt tươi: 2 trái

  • Chanh: 1 quả

  • Rượu gừng: 100ml

  • Gừng: 1 củ

  • Hành tăm băm: 2 muỗng canh

  • Dầu hạt điều, nước mắm, bột canh

  • Gia vị thông dụng

2.2 Cách nấu cháo cá chép

Cá chép sau khi sơ chế và rửa sạch, dùng rượu gừng và muối chà xát lên mặt cá để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

Chuẩn bị 1 chiếc nồi vừa, cho vào 2 lít nước cùng 1 củ gừng nhỏ cắt lát, bắc nồi lên bếp đun sôi. Nước sôi bạn cho cá chép vào nấu trong 10 phút. Sau đó gắp cá ra đĩa, chờ cá nguội thì tách phần thịt cá ra, xé thành từng miếng vừa ăn.

Xương cá cho vào cối, giã nhuyễn. Sau đó cho nước sôi vào cối, dùng đũa khuấy để lấy phần nước dùng từ xương cá.

Gạo nếp và gạo tẻ trộn đều đem vo sạch, để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp gạo vào rang với lửa vừa đến khi hạt gạo chuyển màu mờ đục thì cho vào nồi cơm điện. Để rây lọc lên nồi, đổ phần nước giã xương qua rây để lọc lấy nước dùng.

Cho tiếp 2 lít nước sôi vào nồi, bật nút nấu trong vòng 30 – 40 phút.

Trong lúc này, bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu điều, đợi dầu nóng cho vào 2 muỗng canh hành tăm, phi đều đến khi dậy mùi thơm. Cho tiếp cá chép vào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột canh và ½ muỗng cà phê tiêu. Đảo nhẹ tay và xào trong 5 phút với lửa nhỏ.

Khi thấy cháo đã nở mềm, bạn cho ½ phần cá chép đã chiên vào cháo, nấu thêm 5-10 phút rồi tắt bếp.

Múc cháo ra tô, thêm những miếng cá chép chiên cùng hành ngò lên trên và thưởng thức.

3. Lẩu cá chép

Một trong những món ăn ngon từ cá chép phải kể đến món lẩu cá chép với vị chua dịu, ngon ngọt khó cưỡng. Món ăn này có công thức chế biến đơn giản và dễ dàng để thực hiện tại nhà.

 

3.1 Nguyên liệu

  • Cá chép: 1 con
  • Xương ống heo: 500g
  • Cà chua: 4 trái
  • Thơm: 1 trái
  • Hành tím, tỏi, gừng, thì là: mỗi thứ 10g
  • Mẻ: 50g
  • Rau ăn kèm (bắp chuối, rau muống, rau cần…)
  • Bún tươi
  • Gia vị thông dụng

3.2 Cách làm món lẩu cá chép

Cá chép sau khi sơ chế và sửa sạch, dùng muối và chanh chà xát lên mặt cá để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại cho sạch và để ráo.

Xương ống heo rửa sạch rồi đem chần sơ với nước sôi, sau đó rửa sạch lại lần nữa.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thì là rửa sạch cắt khúc nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Mẻ nghiền cùng với nước lọc, đem lọc qua rây để bỏ bã. Hành tây và tỏi bóc vỏ. băm nhuyễn.

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho xương ống heo vào nấu khoảng 15 phút (trong lúc nấu nên hớt bọt thường xuyên). Cho vào nồi ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường. Hầm trong 2 tiếng để lấy nước dùng.

Bắc 1 nồi khác lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì phi hành vào tỏi cho thơm. Sau đó cho cà chua, dứa cùng cá chép vào xào cho săn thịt thì cho nước mẻ vào.

Nấu đến khi nước mẻ sôi thì cho nước dùng xương ống vào cùng 2 muỗng canh nước mắm, gừng, tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt và ít ớt thái, đảo đều.

Khi nước lẩu sôi, hạ nhỏ lửa và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho thì là vào và tắt bếp. Chuẩn bị nồi lẩu điện (hoặc bếp ga mini) để thưởng thức món lẩu cá chép nóng hổi, thơm nức mũi.

4. Cá chép hấp bia

Khi không biết cá chép nấu gì ngon thì hãy thử làm ngay món cá chép hấp bia để có thể thưởng thức được một món ăn hấp dẫn, thơm ngon.

4.1 Nguyên liệu

  • Cá chép: 1 con

  • Bia: 1 lon

  • Ớt sừng, ớt khô

  • Gừng: 1 nhánh

  • Hành lá: 3 nhánh

  • Giấm trắng, nước tương, dầu ăn

  • Gia vị thông dụng

4.2 Cách làm món cá chép hấp bia

Cá chép sau khi sơ chế thì ngâm cá với nước muối pha loãng cộng một chút gừng băm trong 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Cá ráo nước bạn khứa cá đường ngang trên thân cá để giúp gia vị được thấm nhanh hơn.

Củ gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, 2/3 củ thì thái lát mỏng, phần còn lại đập dập và băm nhuyễn.

Ớt sừng (1 trái) cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt khô hoặc ớt tươi thái nhỏ.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Đầu hành 1 nửa cắt nhỏ, 1 nửa để nguyên.

Cho bia vào nồi, cho xửng hấp vào, cho cá vào đĩa và đặt vào trong xửng, đậy nắp nồi. Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa đun bia sôi trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, lấy đĩa cá ra và chắt bỏ nước. Lấy 1 chiếc đĩa khác, xếp gừng thái lát và hành cắt khúc vào.

Bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hành đã thái nhỏ, gừng băm, ớt sừng và ớt khô thái nhỏ vào xào khoảng 5 phút cho thơm. Sau đó, thêm vào ½ muỗng canh bột ngọt, 4 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm trắng vào xào thêm 1 phút thì tắt bếp.

Rưới phần nước sốt cay lên cá chép. Đặt đĩa cá chép lại vào xửng hấp, bật bếp với lửa vừa đun cho đến khi bia sối lên, hấp cá trong 15 phút là có thể tắt bếp, lấy đĩa cá ra và thưởng thức.

5. Cá chép kho riềng

Cá chép kho riềng cũng là một món ăn ngon và dễ chế biến. Đây là món ăn thích hợp ăn cùng cơm trắng trong các bữa ăn hàng ngày.

5.1 Nguyên liệu

  • Cá chép: 1 con

  • Thịt ba chỉ: 200g

  • Riềng: 1 củ

  • Hành tím, tỏi, hành lá, nghệ, ớt

  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

  • Dầu ăn, dầu hào, nước mắm

  • Gia vị thông dụng

5.2 Cách làm món cá chép kho riềng

Cá chép sau khi sơ chế, rửa sạch và khử mùi tanh với hỗn hợp muối và nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Cắt cá chép thành các khúc nhỏ dài khoảng 2 – 2.5 lóng tay.

Thịt ba chỉ mua về dùng muối chà xát lên thịt, rồi rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch. Cắt thịt thành miếng có độ dài 1.5 – 2 lóng tay.

Củ riềng rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng. Nghệ rửa sạch, cạo sạch vỏ, băm nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hành tím, tỏi và nghệ băm vào phi thơm. Sau đó, cho vào 1 chén nước sôi, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê bột ngọt, vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xếp 1 lớp riềng cắt lát ở đáy nồi đất, sau đó tới lớp thịt ba chỉ rồi đến lớp cá chép. Xếp luân phiên cá chép và thịt đến khi hết, lớp riềng ở trên cùng. Bắc nồi lên bếp, rưới đều phần nước sốt vào nồi, đun với lửa lớn đến khi nồi cá sôi thì hạ nhỏ lửa, kho khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho cá thấm và thịt ba chỉ được mềm, nước sốt cạn còn khoảng 1/3 nồi là thì tắt bếp.

Gắp cá ra đĩa, cho thêm tiêu xay và hành lá là hoàn thành món ăn.

6. Cá chép sốt cà chua

Cá chép sốt cà chua là món ăn ngon và hấp dẫn. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon hơn.

6.1 Nguyên liệu

  • Cá chép: 1 con
  • Bắp Mỹ: 1 trái
  • Cà chua: 3 trái
  • Ớt, gừng, hành lá, thì là
  • Hành tây: 30g
  • Rượu trắng
  • Nước tương, nước mắm, dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

6.2 Cách làm món cá chép sốt cà chua

Cá chép sau khi được sơ chế, bạn rửa sạch và chà xát với gừng cùng rượu trắng lên mình cá để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Cho cá vào tô to, thêm muối và tiêu, trộn đều cho gia vị thấm vào cá, ướp cá trong 30 phút.

Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Bắp bỏ vỏ và râu, tách rời từng hạt. Hành tây cắt gốc, bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát. Hành lá và rau thì là bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 3cm.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho cá đã ướp vào chiên trong lửa lớn cho vàng đều 2 mặt. Thấy cá săn thịt và vàng đều, bạn gắp cá ra đĩa.

Cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tây vào phi thơm. Thấy hành chuyển vàng và thơm thì cho cà chua và bắp vào xào chín trên lửa lớn.

Cà chua và bắp chín, bạn nêm vào 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh tiêu, khuấy đều cho gia vị hòa tan vào hỗn hợp.

Khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương cà, khuấy đều. Sau đó, cho cá chép vào đun trên lửa nhỏ, lật đều 2 mặt cá để thấm hết gia vị và sốt cà.

Đun đến khi nước sốt sánh lại thì bạn nêm nếm lại gia vị lần cuối, cho hành lá và rau thì là vào, tắt bếp và thưởng thức.

7. Cá chép chưng tương

Cá chép chưng tương hột là một trong những món ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Món ăn này ăn cùng bún tàu rất ngon, hoặc ăn cùng cơm cũng không làm giảm đi sức hấp dẫn của nó.

7.1 Nguyên liệu

  • Cá chép: 1 con

  • Bún tàu: 4 cái

  • Tương hột: 1 hộp

  • Nước cốt dừa: 1 lít

  • Ớt sa tế tôm: ½ muỗng canh

  • Hành lá, sả, hành tím, tỏi

  • Hành tây: 1 củ

  • Dầu ăn

  • Gia vị thông dụng

7.2 Cách làm cá chép chưng tương

Cá chép sau khi sơ chế, khử hết mùi tanh và rửa sạch, bạn dùng dao khứa các đường dọc trên thân cá để cá thấm đều gia vị và nhanh chín hơn khi chế biến.

Cho cá vào tô cùng 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh ớt sa tế tôm, 1 muỗng canh hành tỏi đã băm nhuyễn và ½ muỗng cà phê tiêu xay. Tất cả trộn đều lên thân cá.

Bún tàu ngâm trong nước.

Nấm mèo khô ngâm nước đến khi nở đều, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cắt dạng sợi vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt múi cau. Hành lá và sả cắt khúc ngắn khoảng 1 đốt lóng tay.

Tương hột cho vào tô, dùng muỗng dầm nát một ít để tạo độ sánh cho nước sốt.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi băm và hành tím đập dập, sả cắt khúc vào phi thơm. Khi nghe thấy mùi thơm, bạn cho tương hột vào, tiếp tục đảo đều.

Thêm 1 lít nước cốt dừa vào chảo, đảo đều và nấu đến khi hỗn hợp vừa sôi bùng thì có thể tắt bếp.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào khoảng 4 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi cho cá chép vào chiên với lửa nhỏ. Trở đều vàng cả 2 mặt cá thì tắt bếp, cho cá ra đĩa.

Cho vào chảo cá chiên phần hành tây đã cắt trước đó, cùng với nấm mèo, gốc hành lá và bún tàu đã được ngâm mềm lên thân cá. Tiếp theo là rưới đều hỗn hợp nước sốt tương hột lên trên, bật lửa và ninh nhỏ lửa trong khoảng 25 phút.

Khi cá chín cho cá ra đĩa, rắc hành lá lên trên mặt là có thể thưởng thức món ăn.

8. Cá chép chiên giòn

Cá chép chiên giòn là một món ăn ngon từ cá chép thường ăn kèm với bánh tráng cuốn. Món ăn này vừa đơn giản, vừa dễ làm lại còn phù hợp cho những bữa ăn họp mặt gia đình, bạn bè.

8.1 Nguyên liệu

  • Cá chép:  con

  • Dứa: 1 trái

  • Dưa leo: 1 kg

  • Tỏi, ớt sừng, chanh

  • Rau sống các loại

  • Bánh tráng

  • Dầu ăn, nước mắm

  • Gia vị thông dụng

8.2 Cách làm món cá chép chiên giòn

Cá chép sau khi được sơ chế, rửa sạch và khử mùi tanh, bạn dùng dao khứa vài đường lên trên thân cá để giúp cá nhanh chín hơn.

Quả dứa mua về gọt sạch vỏ và mắt, dùng dao cắt lát mỏng. Dưa leo rửa sạch, cắt đôi rồi cắt lát mỏng.

Các loại rau sống nhặt lấy lá rồi mang đi rửa sạch.

Tỏi và ớt băm nhỏ.

Cho vào tô phần tỏi và ớt băm, vắt lấy nước 2 quả chanh, thêm vào 100ml nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều. Thêm nước lọc vào, khuấy đều đến khi các gia vị hòa tan, nêm lại vừa ăn phần nước chấm.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho cá chép vào chiên. Chiên đến khi cá vàng đều 1 mặt thì lật mình cá, tiếp tục chiên với mức lửa nhỏ vừa. Khi thấy cá chín đều cả 2 mặt thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa.

Khi ăn chỉ cần lấy một miếng thịt cá cuộn cùng rau sống, dứa và dưa leo, sau đó cuộn chặt lại bằng bánh tráng dai ngon, chấm cùng với nước chấm chua ngọt đảm bảo ngon ngất ngây.

9. Canh chua cá chép

Một tô canh chua cá chép nóng hổi, thơm ngon, thanh ngọt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai không biết cá chép nấu gì ngon.

9.1 Nguyên liệu

  • Đầu cá chép: 1 cái

  • Me chua khô: 2 trái

  • Cà chua: 1 trái

  • Đậu bắp: 130g

  • Giá đỗ: 70g

  • Hành tây: ½ củ

  • Hành lá, ớt

  • Dầu ăn

  • Gia vị thông dụng

9.2 Cách nấu món canh chua cá chép

Hành tây bóc vỏ. Hành lá bỏ lá hư và rễ. Sau đó mang tất cả rau củ như hành lá, hành tây, cà chua, đậu bắp, ớt và giá đỗ đi rửa sạch và để riêng từ loại.

Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tây cắt lát mỏng. Đậu bắp cắt bỏ phần đầu cuống và đuôi, cắt lát vừa ăn. Ớt bỏ cuống, hạt. Hành lá cắt khúc dài 2 lóng tay.

Me chua khô bóc sạch lớp vỏ bên ngoài.

Cho khoảng 800ml nước vào ấm đun sôi, để ấm.

Đầu cá chép rửa sạch, sau đó khử mùi tanh bằng muối và nước ấm rồi để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đầu cá chép vào chiên vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hành tây vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào trên lửa to khoảng 1 phút. Cho tiếp đầu cá chép đã chiên vào nồi, thêm me chua và các gia vị gồm 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh đường và 800ml nước đã đun sôi vào, đậy nắp, hạ lửa và nấu trong 10 phút.

Sau 10 phút bạn cho đậu bắp vào và đậy nắp, đun thêm 5 phút nữa. Sau 5 phút thì cho giá, hành lá thái khúc vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra tô là hoàn thành món ăn này.

10. Cá chép kho tộ

Cùng với món cá chép kho riềng nổi tiếng thì cá chép kho tộ cũng là món ăn thơm ngon, dễ nấu và dễ ăn.

10.1 Nguyên liệu

  • Cá chép: 400g
  • Thịt ba chỉ: 150g
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị thông dụng

10.2 Cách làm món cá chép kho tộ

Cá chép sau khi đã được sơ chế, rửa sạch và khử mùi, bạn cắt thành khúc dài 3 – 4cm.

Củ tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớ đập dập, hành lá rửa sạch cắt khúc 3-4cm.

Cho cá vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng đường, 1 ít tiêu xay trong 20 phút để cá thấm gia vị.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem ướp với tỏi, nước mắm, đường, tiêu trong 20 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng đường, đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt vào đảo đều. Khi thấy thịt săn lại, cho cá chép vào lật đi lật lại liên tục. Sau đó cho nước mắm vào, rưới thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn để cá không bị khô.

Đun lửa to và cho nước vào sâm sấp mặt cá, kho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi lại trong 30 phút đến khi thấy nước trong nồi sánh lại thì cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp là hoàn thành.

Cá chép vốn là loại cá rất quen thuộc với mọi người, các món ăn từ cá chép cũng không xa lạ với mâm cơm gia đình. Tuy vậy, ẩm thực Việt lại vô cùng phong phú, do đó, nếu không biết cá chép nấu gì ngon cũng không có gì lạ, giờ đây bạn đã có rất nhiều công thức gợi ý các món ăn, hãy “xắn tay áo” lên vào trổ tài cho cả nhà thưởng thức ngay nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan