Cá tầm nướng giấy bạc thơm ngon tròn vị

Cá tầm nướng giấy bạc là một món nướng thơm ngon, lạ miệng và đủ dinh dưỡng cho một chuyến đi chơi dã ngoại hay trong bữa cơm quây quần cùng người thân của mình. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thật ra cách làm và sơ chế cá tầm thì cực kì dễ và nhanh gọn. Chị em chúng mình hãy cùng nhau “mổ xẻ” những thắc mắc trên nhé!

Cá tầm tươi ngon là nguyên liệu chính để chế biến món ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá tầm

  • 2 thìa canh mẻ

  • 1 thìa canh mắm tôm

  • Nghệ, riềng

  • Hành khô, 1 tép tỏi

  • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, muối, đường, dầu hào, xì dầu

  • Giấy bạc

  • Hành lá, ớt, chanh, thì là

  • Dụng cụ: bếp nướng, than, đồ gắp, bát đũa

Cách chế biến thơm ngon tròn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá tầm rửa sạch với nước muối và rượu trắng (hoặc chanh, giấm gạo) để khử mùi tanh. Khứa chéo 2 đường mỗi mặt rồi để ráo.

  • Nghệ giã nhuyễn, riềng băm nhỏ để làm nước sốt ướp cá.

  • Hành khô và tỏi đập dập.

  • Mẻ bạn lọc qua rây cho mịn, có thể sử dụng một chút nước để dễ dàng lọc.

  • Hành thái nhỏ, ớt bỏ hạt cắt chỉ, thì là rửa sạch bỏ rễ và thái nhỏ.

Bước 2: Làm sốt ướp cá

  • Làm nóng chảo, cho 4 thìa canh dầu ăn và đợi dầu nóng. Cho hành, tỏi, riềng đã giã nhỏ cho vào phi thơm. Sau đó bạn cho gia vị với 1 thìa canh xì dầu, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, nửa thìa đường, nửa thìa mì chính, 2 thìa canh mẻ, 1 thìa mắm tôm và nghệ xay vào sên cho sệt lại. Tùy vào khẩu vị, nếu muốn đậm đà thì bạn cho một ít nước mắm để dậy vị hơn.

  • Nước sốt đã được sệt, bạn tắt bếp rồi đi bao tay để tiến hành ướp cá. Bạn đổ nước sốt ra một chiếc đĩa và cho cá vào, mát xa đều 2 mặt của cá tầm để ngấm gia vị. Sau đó bạn dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh ướp trong vòng 15’ cho thịt được ngọt và ngấm.

  • Sau khi ướp đã thấm, bạn lấy cá tầm ra và bọc lại bằng giấy bạc thật kỹ. Nướng bằng lò vi sóng thì sẽ nướng ở nhiệt độ 200 và nướng khoảng 25 phút. Nếu bạn nướng bằng than hoa thì sẽ ngon hơn đấy, chờ khoảng 30 phút là mùi thơm của riềng mẻ đã bay lên thơm lừng rồi.

Bước 3: Thành phẩm

  •  Nướng cá xong bạn cho thì là và ớt đã thái chỉ rắc lên ngay khi còn nóng để trang trí cũng như tăng mùi vị của cá tầm.

  • Món cá tầm nướng giấy bạc chấm với nước tương ớt xanh là hết sảy.

Vậy là đã xong một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng mang tên cá tầm nướng giấy  bạc rồi đấy!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan