Trứng cá tầm Caviar một món ăn sang trọng và cao cấp được lấy từ trứng của các loại cá Tầm thuộc họ Acipenseridae sau đó được ngâm trong nước muối. Trứng cá Tầm Caviar là loại đồ ăn rất ngon và bổ dưỡng song giá tiền bỏ ra để được ăn nó cũng vô cùng lớn, nó được xem là một chuẩn mực của đời sống thượng lưu và tinh hoa trong ẩm thực.
Vì quá đắt, nên trứng cá tầm Caviar thường dùng để loại trang trí tô điểm cho các món ăn khai vị, hay dùng như một món ăn kèm, món phết hoặc trong món Sushi và thường chỉ được phục vụ trong những nhà hàng sang trọng hàng đầu.
Trứng cá tầm Caviar là gì?
Trứng cá tầm Caviar là trứng chưa thụ tinh của cá tầm thuộc họ Sturgeon, sau đó được vệ sinh sạch sẽ rồi ngâm trong nước muối. Trứng cá tầm có rất nhiều loại khác nhau, từ các giống cá khác nhau đến xuất xứ khác nhau, vì vậy giá bán cũng giao động từ trung bình đến cực kỳ đắt đỏ.
Tại sao trứng cá tầm lại đắt như vậy?
Biên độ giá của trứng cá tầm Caviar dao động rất lớn, từ trung bình đến cực kỳ đắt đỏ đến mức không tưởng.
Bạn có biết, để một con cá tầm Caviar cho trứng, nó phải đạt độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, đó là một thời gian quá dài, nếu đó là cá nuôi trong môi trường nhân tạo thì chi phí cũng rất lớn. Không chỉ bấy nhiêu đó, số lượng cá tầm ngoài tự nhiên ngày một suy giảm, không đáp ứng được nhu cầu không ngừng tăng của thị trường là những nguyên nhân chính là cho mặt hàng này có giá cao.
Đặc biệt, một số loại cá tầm hiếm và các loại cá tầm tự nhiên đánh bắt ở biển Caspi có giá cao không tưởng.